Chùa Phước Điền [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

1/5 - (2 bình chọn)

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Phước Điền gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Phước Điền nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Phước Điền toạ lạc tại thôn 5 – xã Hòa Thắng – TP.BMT, cách trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột 9km về hướng Đông Nam, nằm trên quốc lộ 27 đi Đà Lạt.
  • Địa điểm: Thôn 5 – Xã Hoà Thắng TP. Buôn Ma Thuột
  • Năm Khai Sơn: 1969
  • Người Sáng Lập: Phật tử địa phương
  • Trụ trì hiện nay: Sư cô Thích Nữ Khánh Đức
  • Hệ Phái: Bắc Tông
  • Các năm trùng tu: 1975, 1994, 1999, 2005,2012, 2014
  • Điện Thoại: 0914.962.655

Trước ngày Giải phóng, xã Hòa Thắng mang tên là xã Cư’Earu, gồm 10 thôn: thôn 1, 2, 3 dân tộc Mường, thôn An Cư và thôn Lạc Nghiệp là hai thôn của người Kinh dồn từ các khu căn cứ dinh điền về ( còn gọi là làng Chiêu hồi) và 5 buôn đồng bào dân tộc.

Về mặt tinh thần, lúc này muốn có nơi để lễ bái nên một số đạo hữu ở hai thôn An Cư và Lạc Nghiệp tập họp lại tổ chức một Niệm Phật Đường lấy nhà của bác Võ Kê làm điểm tạm để tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 1967, lúc này chỉ có 12 gia đình tham dự tổ chức sinh hoạt đầu tiên. Sau hơn 3 tháng thì bác Võ Kê mất. Niệm Phật Đường dời về vườn của nhà bác Nguyễn Hoặt sinh hoạt đến năm 1969.
Năm 1969, Ban Đại Diện lập tờ trình xin đất riêng để làm Niệm Phật Đường, được chính quyền lúc bấy giờ cấp cho 1 lô đất thổ cư của dân đã bỏ đi nơi khác. Khi được cấp đất bà con Phật tử đã tự vận động tạo dựng được một Niệm Phật Đường bằng cây ván, lợp tole diện tích 40m2 để sinh hoạt. Lúc này bà con Phật tử đến sinh hoạt ngày càng đông, sôi nổi, có tổ chức Gia đình Phật tử sinh hoạt.
Lợi dụng thời cơ sát nhập giữa Ty chiêu hồi và Ty thông tin, lúc bầy giờ đạo hữu Đoàn Lộc làm Chánh Đại Diện đã lập tờ trình xin cấp đất ở đầu làng để xây chùa. Quyết định 106, ngày 11/10/1972, chính quyền đã cấp cho chùa lô đất, chiều ngang 40m, chiều dài 60m, diện tích 2400m2. Đó là lô đất tọa lạc chính của ngôi chùa cho đến hôm nay. Khi có đất, Niệm Phật Đường vẫn sinh hoạt tại chỗ cũ bình thường, và lên phương hướng để xây dựng chùa chính thức.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Phước Điền rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Phước Điền#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Phước #Điền

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *