Chùa Tây Thiên (Buôn Ma Thuột) [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Tây Thiên (Buôn Ma Thuột) gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Tây Thiên (Buôn Ma Thuột) nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Tây Thiên – Buôn Ma Thuột tọa lạc tại số 28 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Tân Lập – TP. BMT. Cách trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 3 Km về hướng Đông Bắc.
 • Địa điểm: 28 Nguyễn Chí Thanh – Phường Tân Lập – TP.BMT
 • Năm Khai Sơn: 1960
 • Người Sáng Lập: Đại Đức Thích Viên Đức
 • Trụ trì hiện nay: Sư Cô Thích Nữ Thông Phúc
 • Hệ Phái: Bắc Tông
 • Các năm trùng tu: 2004, 2015
 • Điện Thoại: 0122.930.5796

Diện tích khuôn viên chùa khoảng 315m2
Trước năm 1975, địa bàn quanh chùa là rừng cao su.

Thể theo nguyện vọng của đa số Phật tử và công nhân cao su của đồn điền C.H.P.I vào năm 1960 được chủ điền C.H.P.I là ông DELFANI cấp đất xây dựng ngôi chùa và do ĐĐ. Thích Viên Đức khai sơn và đặt tên là Tây Thiên Tự.
Suy cử chánh Đại Diện qua các thời:

 • 1960 – 1974: PT Nguyễn Ry – PD: Chúc Chánh
 • 1974 – 1976: PT Lê Xuân Niên – PD: Chúc Phước
 • 1976 – 1980: PT Huỳnh Cự
 • 1980 – 1985: PT Hà Văn Phước – PD: Chúc Đức
 • 1985 – 2004: PT Hồ Đắc Tiên – PD: Thiện Đức
 • 2005 – 2008: PT Hồ Văn Thanh – PD: Nhuận Khiết

Hơn 40 năm qua, chùa không có Tăng, Ni trụ trì
Năm 2004 chùa trùng tu lần thứ nhất

Năm 2007 theo sự thình cầu của BĐD và Phật tử chùa. Ni trưởng Thích Nữ Khiết Minh viện chủ chùa Kim Liên Q4 – TP. HCM đã tăng sai đệ tử của mình là Sư Cô Thích Nữ Thông Phúc về trụ trì Chùa Tây Thiên.
Lễ bổ nhiệm đã được sự đồng ý của chính quyền và Ban Tôn Giáo Tỉnh, BTS PG Tỉnh ĐắkLắk công bố Quyết định vào ngày 16/09/2008.
Từ năm 2008 đến nay, với sự phát tâm của Phật tử bổn tự và thập phương thiện tín, Sư Cô đã làm lễ đặt đá trùng tu vào ngay 24/04/2015 với sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Châu Quang.

Điện Phật được bài trí tôn nghiêm với Tượng Bổn Sư, A Di Đà, tả hữu là Bồ Tát Quan Âm, Thế Chí, Văn Thù, Phổ Hiền, án trên là Đức Chuẩn Đề.

Từ ngày hình thành ngôi chùa Tây Thiên gần nữa thế kỷ qua với Giáo lý, Từ bi, Vô ngã, Vị tha đã huân tập cho người Phật tử Tây Thiên có thái độ ôn hòa và nhu nhuyễn, thấm nhuần lời dạy của bậc Tiền nhân “Chuyển hóa công phu trình thật tướng, phép mầu liên tục mãi tuyên dương.”

Với xã hội ngày nay nền văn minh nhân loại đang trên đà phát triển, cùng với sự tu tập người Phật tử cần thực hiện lời Phật dạy: “Đem Đạo vào đời để hóa giải những nỗi đau mất mát mà cuộc đời đang gánh chịu. Đem lại vị ngọt cho Giải thoát, Vị tha, Từ bi, Bình đẳng làm châm ngôn cuộc sống” để xã hội thêm đẹp và thanh cao.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Tây Thiên (Buôn Ma Thuột) rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Tây Thiên (Buôn Ma Thuột)#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Tây #Thiên #Buôn #Thuột

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *