Tịnh xá Ngọc Bửu [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Tịnh xá Ngọc Bửu gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Tịnh xá Ngọc Bửu nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tịnh xá Ngọc Bửu tọa lạc tại Đường Lê Thị Hồng Gấm – TDP 4 – TT.Eakar – H.EaKar – Tỉnh Đăk Lăk
Địa chỉ: Đường Lê Thị Hồng Gấm – TDP 4 – TT Eakar – H EaKar – Tỉnh Đăk Lăk
Năm khai sơn: 1992
Người sáng lập: Ni Sư Thích Nữ Luật Liên
Trụ trì hiện nay:Ni Sư Thích Nữ Luật Liên
Hệ phái: Khất Sĩ
Năm trùng tu:2011
ĐT: 05002.466.338 – 0973.555.715

Cuộc sống kinh tế ổn định, người dân không quên thừa kế lâu dài của tổ tiên. Chăm lo đạo đức tâm linh để tự thân tu sửa và nối tiếp truyền thống cho con cháu noi theo. Năm 1992 được sự chứng minh và chỉ dạy của Hòa Thượng Thích Giác Dũng Trưởng Giáo Đoàn III Ni Sư Thích Nữ Luật Liên xuống vùng đất EaKar mua đất mở mang hành đạo. một số Phật tử tại gia đã phát nguyện tu học, nên nhu cầu sinh hoat và cơ sở Tịnh Xá đã trở thành mối quan tâm cần thiết.

Huyện Eakar ngay thời điểm đó dân cư lại vắng vẻ, rừng rậm, um tùm sống chúng với cọp beo, trong giai đoạn này quả thật là một điều khó khăn cho phận nữ lưu khi phải đối mặt mới mọi thử thách gian nan, mà cũng không thể nào làm lay động chí xuất trần thượng sĩ của Ni Sư Thích Nữ Luật Liên. Với căn nhà vách ván đơn sơ Ni Sư đã tiếp độ ni chúng tu học hiện nay được 11 vị. trong đó 6 Tỳ Kheo, 1 Thức Xoa, 3 Sa Di Ni, 1 điệu và Phật tử đã quy y tu học với Ni Sư 2600 Phật tử.

Thầy trò nằm đất thấm sương

Cửa nhà trống vắng chiếu dường cũng chưa

Sáng chiều giải nắm dầm mưa

Cuốc cày cấy tỉa ngọ trưa qua ngày

Lúc ấy chưa có hình bóng Tu sĩ nào ở Huyện EaKar, Ni Sư Thích Nữ Luật Liên là người đầu tiên về Huyện Eakar hành đạo rất khó khăn về mọi mặt, nhưng với ý chí một lòng vì đạo

Mùi thiền thấm thoát tỏa bay

Hương thiền dịu ngọt người xa trở về

Người gần cho đến làng quê

Cùng nhau rủ đến tối về học kinh

Phật tử lúc này ngày càng đông cần có đủ chỗ cho chư Ni và Phật tử tu học mãi cho đến năm 2010 Tịnh Xá Ngọc Bửu được nhà nước công nhận là cơ sở sinh hoạt Phật giáo. Đến năm 2011 là khởi công xây dựng các hạng mục như là: Tầng trệt chánh điện, Quán Âm Các, Vườn Lâm Tỳ Ni. Năm 2014 khởi công xây dựng nhà Ni Chúng. Năm 2016 là chính thức làm lễ bổ nhiệm Ni Sư Luật Liên Trụ trì tịnh xá Ngọc Bửu.

Nét văn hóa đặc trưng:

Khi bước vào cổng tịnh xá chúng ta sẽ thấy có 4 cỗ lầu tịnh xá nhô lên với kiến trúc chánh điện kết hợp với phong cách cổ kính và hiện đại, nhưng nét đẹp truyền thống vẫn lưu giữ. Tầng trệt là thiền đường để giảng pháp, bên trong thiền đường thờ Đức Phật Thích Ca, với hai trụ cột được khắc hai câu đối

“Bước đến của chùa lòng hỷ xả

Về nơi Tịnh xá dạ từ bi”


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Tịnh xá Ngọc Bửu rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Tịnh xá Ngọc Bửu#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Tịnh #xá #Ngọc #Bửu

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *