Chùa Khánh Vân [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Khánh Vân gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Khánh Vân nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Khánh Vân tọa lạc tại Thôn 13 – Xã Hòa Khánh – TP.Buôn Ma Thuột, cách trung tâm TP.Buôn Ma Thuột 10 km về hướng Tây Nam.
  • Địa điểm: Thôn 13 – Xã Hòa Khánh – TP.Buôn Ma Thuột.
  • Năm Khai Sơn: 1967
  • Người Sáng Lập: Phật tử địa phương
  • Trụ trì hiện nay: Sư cô Thích Nữ Tịnh Minh
  • Hệ Phái: Bắc tông
  • Các năm trùng tu: 1968, 1978, 2009
  • Điện thoại: 0903.106.376 – 0949870909

Nhân Duyên Thành Lập:
Vào năm 1965, các cư dân từ Quảng Nam vào lập nghiệp ở Khuê Ngọc Điền (Krông Bông) chuyển đến. Đa số cư dân sinh sống bằng nghề nông nghiệp và buôn bán nông sản nhỏ. Vốn có truyền thống Phật Giáo lâu đời, khoảng hơn 80% là tín đồ Phật Giáo, vì thế vào năm 1967, nguyện vọng của tất cả bà con Phật Tử địa phương là chọn đất xây dựng nên ngôi Già Lam Đoàn Kết để Phật Tử về sinh hoạt lễ bái. Đến năm 1980, Quý Phật Tử cung thỉnh Cố Hòa Thượng Thích Quang Huy về tại Chùa để làm lễ Quy Y cho Phật Tử nhân ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát 19/2 và Ngài đặt tên là chùa Khánh Vân.
Qua nhiều năm lễ bái tu học Chùa đã trãi qua nhiều lần Trùng tu.

Năm 1967, Chùa đặt viên đá xây dựng lần thứ nhất với vách đất thô sơ để có nơi cho tín đồ Phật Tử lễ bái.
Đến năm 1978, Chùa lại tiếp tục tu bổ xây dựng lại ngôi Già lam. Xây dựng Chánh Điện bằng tường gạch, xây dựng tượng đài Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, xây dựng tượng đài Quán Thế Âm Lộ Thiên. Từ đó mãi cho đến ngày 8/11 năm Kỷ Sửu (2009)
Chùa lại đại trùng tu một lần nữa. Dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức Hội Đồng Chứng Minh Trung Ương, Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Đăklăk cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni, Ban Đại Diện Các Huyện Hội, cùng các đơn vị Tự Viện trong và ngoài tỉnh.
Qua 5 năm đại trùng tu lễ Lạc Thành chùa Khánh Vân tổ chức vào năm 2015, với tất cả các hạng mục công trình hoàn tất khang trang, bề thế.

Qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, chùa Khánh Vân nay là ngôi Già Lam khang trang với những nét văn hóa Phật giáo truyền thống. Thờ Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Tam Thế Phật, tượng Chuẩn Đề, tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng, tượng Phật Di Lặc bằng đá.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Khánh Vân rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Khánh Vân#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Khánh #Vân

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *