Tịnh Xá Ngọc Khánh [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Tịnh Xá Ngọc Khánh gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Tịnh Xá Ngọc Khánh nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tịnh Xá Ngọc Khánh toạ lạc tại thôn 4 – Xã Hòa Khánh – TP. Buôn Ma Thuột, cách Trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột 12 km về hướng nam.
  • Địa điểm: thôn 4 – Xã Hòa Khánh – TP. Buôn Ma Thuột
  • Năm Khai Sơn: 1990
  • Người Sáng Lập: TT. Thích Giác Dũng
  • Trụ trì hiện nay: ĐĐ. Thích Giác Sỹ
  • Hệ Phái: Khất sĩ
  • Các năm trùng tu: 1985, 1989, 2008
  • Điện Thoại: 01686822941-0973594455

Nhân duyên thành lập:
Theo kế hoạch giãn dân ở TP.BMT nên một số người dân đi xây dựng kinh tế mới, địa bàn này thuộc vùng kinh tế tự túc nhất trí. Vào năm 1985 vì yêu cầu của Phật Tử nơi đây muốn có một nơi tu tập, bởi lý do trên TT. Thích Giác Dũng (Cố Hòa Thượng: Thích Giác Dũng) người vào hướng dẫn Phật tử tu học và được đạo hữu cúng dường một căn nhà bằng ván làm chỗ thờ tự.
Năm 1990, Thượng Tọa đã đặt tên là Tịnh Xá Ngọc Khánh.

Nét văn hóa đặc trưng:
Chánh Điện thờ tượng : Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Thờ Tổ hệ phái: Minh Đăng Quang
Điện thờ: Tam Thánh Phật
Điện thờ: Di Lặc
Nhà cửu huyền Thất Tổ.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Tịnh Xá Ngọc Khánh rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Tịnh Xá Ngọc Khánh#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Tịnh #Xá #Ngọc #Khánh

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *