Thành Hoàng Cổ Miếu – Chùa Minh [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Thành Hoàng Cổ Miếu – Chùa Minh gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Thành Hoàng Cổ Miếu – Chùa Minh nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

( hãy giúp chúng tôi cập nhật thông tin bản đồ điểm đến này )

Thành Hoàng Cổ Miếu (Chùa Minh – Bạc Liêu), xây dựng năm 1865, tại phường 3, thị xã Bạc Liêu. Chùa Minh mang đậm nét kiến trúc cung đình Trung Hoa với cột vấn rồng chạm nổi trên gỗ quý và đá hoa cương nguyên khối; các hoành phi, câu đối, mành, phù điêu…đều chạm nổi trên gỗ quý rất tinh vi, theo thời gian trở nên đen bóng. Trên bàn thờ Thành Hoàng Bổn Cảnh là bộ lư đồng mắt tre có một không hai.

Ấn tượng đầu tiên khi đến với chùa Minh là các cửa chính vào chùa được lắp ghép từ những cột đá xanh, tất cả đều được chạm khắc hình rồng, hạc, mây rất công phu. Trên của đề “Vĩnh Triều Minh” được cham khắc trong đá, sơn son thếp vàng rấn ấn tượng. Với hình hai đầu rồng ngậm ngọc trân châu cực kì tinh xảo.

Toàn bộ kiến trúc của chùa Minh được xây dựng theo hình chữ “Quốc”, kiểu kiến trúc đặc biệt này mang nét của kiến trúc cung đình thời Minh của Trung Hoa. Mái hiên của chùa được lợp ngói âm dương ba lớp, cá góc mái đều vuốt cong, có trang trí hoa văn hình sóng uốn lượn.

Bên cạnh đó khi đi sâu vào trong chùa du khách còn bắt gặp các nét chạm khắc hoa văn như thú, cây cảnh, lá, và các vị tiên. Phía trước bàn thờ Thành Hoàng là một chiếc bàn gỗ dài bằng gỗ quý, ở đây còn có bộ lư đồng mắt tre trên bàn thờ Thành Hoàng có một không hai. Trên từng bức tường được chạm trổ mô tả nhiều khung cảnh sinh hoạt của cung đình xưa.

Đến chùa Minh du khách còn được tận mắt chứng kiến 16 loại binh khí chiến trận của các vị thành hoàng cùng bức hoành được khắc dòng chữ “Đức Quán Càn Khôn” được làm vào năm 1897.

Du khách tìm về chùa Minh còn được tham gia vào nhiều lễ của người Hoa bản xứ nơi đây, trong đó nổi bật là chánh lễ Thành hoàng đản hàng năm được tổ chức liên tục trong 3 ngày từ 24 đến 26 tháng 7 âm lịch với nhiều nghi lễ như chiêm bái, cúng cô hồn, phát gao…Với những giá trị văn hóa đặc sắc Thành Hoàng cổ miếu (chùa Minh) được Bộ Văn hóa-Thông tin công nhận là di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia năm 2000.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Thành Hoàng Cổ Miếu – Chùa Minh rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Thành Hoàng Cổ Miếu – Chùa Minh#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Thành #Hoàng #Cổ #Miếu #Chùa #Minh

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *