ĐỀN THỜ QUỐC MẪU ÂU CƠ [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá ĐỀN THỜ QUỐC MẪU ÂU CƠ gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

ĐỀN THỜ QUỐC MẪU ÂU CƠ nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Nằm trên Quốc lộ 63, phường 9, Thành phố Cà Mau có một ngôi đền – đền không thờ thánh, chẳng thờ thần. Nơi đây đang thờ người Mẹ của cả dân tộc Việt Nam – Mẹ Âu Cơ với truyền thuyết mà dân tộc Việt Nam luôn tự hào: Dân tộc Việt được sinh ra bởi người Cha là Lạc Long Quân và Mẹ Âu Cơ với bọc trăm trứng nở trăm con và cũng từ đây hình thành nên hai tiếng “đồng bào”. Vì cùng được sinh ra từ một bào thai nên truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt cũng được nhân lên rất nhiều trong cuộc sống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mình.

Quan trọng hơn và lý thú hơn, ngôi đền ấy được xây dựng bởi bàn tay của người nông dân, người lao động bình thường. Nơi này, ngày xưa là rừng, là dớn, là những tán gừa cổ thụ. Nhiều năm sau, có một ngôi nhà lá mọc lên, với bảng gỗ đề “Đền thờ Quốc Mẫu”. Người lập nên ngôi đền là một lương y già, ông đã dùng đền như là nơi để chữa bệnh và thờ cúng – ông dừng bước giang hồ sau một thời gian bôn ba cùng đoàn người khai phá mở cõi vùng đất này. Dân quanh vùng gọi là đền, nhưng cũng có người gọi là phòng thuốc Nam từ thiện. Hằng ngày, người lương y già cần mẫn bốc thuốc Nam miễn phí cho bá tánh gần xa. Dần dần đền thờ Quốc Mẫu trở thành một địa chỉ quen thuộc của người dân với nhiều ý nghĩa đẹp. Người có bệnh thì đến bốc thuốc, người không bệnh thì đến dâng hương nhớ về cội nguồn. Trong những ngày giỗ Tổ Hùng Vương và ngày Tết, người khắp nơi đổ về như đi hội.

Nhưng thời gian và chiến tranh đã tàn phá làm cho ngôi đền ngày càng xiêu vẹo, mục nát. Mãi đến năm 1961, ngôi đền mới được dựng lại bằng vách gỗ, lợp lá. Bà cụ Sảnh tiếp quản ngôi đền, sớm tối thắp nhang cầu nguyện. Đến năm 1997, bà con trong vùng đã đóng góp tiền của, công sức xây lại đền. Trước đây, bà cụ Sảnh dù tuổi đã già mang nhiều chứng bệnh nhưng vẫn ngày đêm mò mẫm thắp từng nén nhang, chăm chút bức tượng mẹ Âu Cơ, lau bụi cho chiếc ngai Hùng Vương và phù điêu Bác Hồ. Nay bà cụ Sảnh đã mất, ngôi đền được giao lại cho người con gái trông nom hương khói hằng ngày.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở ĐỀN THỜ QUỐC MẪU ÂU CƠ rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá ĐỀN THỜ QUỐC MẪU ÂU CƠ#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #ĐỀN #THỜ #QUỐC #MẪU #ÂU #CƠ

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *