Thu Lũm [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Thu Lũm gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Thu Lũm nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Mường Tè là huyện khó khăn bậc nhất của tỉnh Lai Châu, ít ai nghĩ sẽ có ngày tới đây du lịch khám phá, bởi quả thực, nơi “chó ăn đá, gà ăn sỏi” này vô cùng thiếu thốn, đất đai cằn cỗi, đi lại khó khăn và đúng tính chất vùng sâu vùng xa. Thế nhưng, chính cái khó ấy lại là điểm hấp dẫn các phượt thủ, khi mà con đường biên giới Ka Lăng – Thu Lũm cứ xanh ngắt màu trời, màu cây lá và những thửa ruộng thấp thoáng miền cao.

Trước đây, dân phượt còn truyền tai nhau về cung đường xuyên rừng tới Ka Lăng – Thu Lũm, thì nay việc khám phá cung đường này đã đỡ vất vả hơn nhờ các chính sách mở đường. Tuy nhiên, cũng không ít gian nan khi trải qua những ki-lô-mét đá hộc, dốc cao, đường đất nối nhau, bụi mù mịt trắng toát mặt mũi.

Đây cũng được coi là cung đường tìm về nguồn Sông Đà dữ dội hung hăng trong thi ca Việt Nam, ghé các cột mốc biên giới nổi tiếng giới xê dịch, thăm các cửa khẩu trên tuyến đường biên giới cùng nhiều khám phá thú vị khác về bản sắc, văn hóa, con người nơi đây.

Vị trí và đặc điểm:

Thu Lũm là một xã thuộc huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, Việt Nam.

Thu Lũm là xã cực bắc của Huyện Mường Tè, phía tây và bắc tiếp giáp với Trung Quốc với chiều dài biên giới 36,246 km. Phía tây là hương Kị Mã Bá, huyện Lục Xuân. Phía bắc là hương Bình Hà (平河) huyện Lục Xuân châu Hồng Hà tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Phía đông nam là các xã cùng huyện Mường Tè: đông là xã Tá Bạ, nam là xã Ka Lăng.

Cách trung tâm thị trấn huyện hơn 97 km; có diện tích tự nhiên: 11.289,1 ha, địa bàn rộng, địa lý hiểm trở, khê sâu, độ dốc lớn, đất canh tắt ít, giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn.

* Tuyến đường gợi ý sẽ là đi từ Thành Phố Lai Châu lên trung tâm huyện Mường Tè, bắt đầu hành trình khám phá Kẻng Mỏ – một địa danh bạn không thể bỏ qua khi đi cung đường Ka Lăng Thu Lũm. Từ Kẻng Mỏ, bạn phải đi vào sâu thêm khoảng 10km để tới các mốc 16, 17, 18 của khu vực biên giới, qua cây cầu treo bắc ngang con sông Đà hùng vĩ. Nơi đây vô cùng hoang sơ, không dịch vụ, ít dân cư sinh sống, lác đác vài chiếc chòi của thợ làm đường…

Rời Kẻng Mỏ, tiếp tục hành trình tới Ka Lăng. Đường đèo dốc sẽ cho bạn chiêm ngưỡng những cảnh sắc rất riêng của núi rừng Tây Bắc, nhất là ở nơi hẻo lánh vùng cao bậc nhất huyện Mường Tè. Trung tâm xã Ka Lăng chỉ là một khu dân cư nhỏ, nơi con đường bê tông chạy qua với hai bên đường nhà cửa cũng rất thưa thớt, chỉ có 2 hàng ăn và vài hàng tạp hóa.

Hết trung tâm Ka Lăng mới thực sự tới tuyến đường thú vị, cảnh thung lũng mở ra trước mắt, đâu đó những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ, đâu đó những đám mây bay lưng chừng đèo… Thay vì thanh chắn thường thấy ở đường quốc lộ, ven đường phía bờ vực lại có những hàng rào được kết nên từ những phiến đá hay gỗ sắp xếp vô cùng khéo léo hiếm thấy ở Việt Nam.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Thu Lũm rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Thu Lũm#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Thu #Lũm

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn chuyên mục

Đóng

Thời Tiết

Đóng

Liên Hệ

Đóng