Kim Sơn Cổ Tự [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Kim Sơn Cổ Tự gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Kim Sơn Cổ Tự nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Kim Sơn toạ lạc tại khóm 8, phường 6, Thành phố Cà Mau, là ngôi chùa làng thanh bình trong cảnh luỹ tre xây thành tình đoàn kết, đường đê xuyên suốt nghĩa cảm thông. Nhờ đời sống an lành và vị trí thuận lợi nay đã trở thành điểm hội tụ của bao con người tìm cầu Phật Pháp, của bao phật tử quy hưởng tiến tu.

Ngôi chùa Kim Sơn đã có cách đây gần một thế kỷ. Chùa do ông Huỳnh Văn Mười và bà Phan Thị Thái xây dựng cho cha là ông Huỳnh Công Thạch tu hành. Ban đầu, chùa chỉ là mái thảo am nhỏ đơn sơ nhưng hằng ngày lúc nào cũng không hề thưa thớt hồi chuông, tiếng mõ và giờ công phu tu hành.

Thời gian dần trôi qua đến khi ông Huỳnh Công Thạch qua đời thì con trai thứ ba là ông Huỳnh Văn Vui là Huấn Sư của Tịnh Độ Cư Sĩ Tỉnh Cà Mau về ngôi thảo am để ở và hốt thuốc nam trị bệnh cho đồng bào nghèo quanh vùng và từ đây, ngôi thảo am được đặt danh hiệu là “Kim Sơn cổ tự”. Nhưng ở đây được vài năm, ông Vui lại đi nơi khác. Ông Huỳnh Văn Mười và bà Phan Thị Thái tiếp tục ở đây gìn giữ cho đến khi mãn phần thì các con ông là: Ông Huỳnh Hữu Thời, Huỳnh Công An, Huỳnh Công Hoà, Huỳnh Công Ký, Huỳnh Ngọc Nhung và bà Huỳnh Thị Tám tiếp tục gìn giữ, trông coi.

Năm 2006, vì tuổi cao sức yếu nhưng với tâm nguyện làm sao cho ngôi chùa được phát triển hưng thịnh để đền đáp công lao cực khổ của ông cha mình. Ông Huỳnh Công Ký và thân tộc đã phát tâm hiến ngôi chùa Kim Sơn lại cho Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Cà Mau. Người tiếp nhận là Sư cô Thích Nữ Diệu Chánh – Phó ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Cà Mau.

Chùa Kim Sơn trở thành một ngôi chùa khang trang, sạch đẹp như hôm nay là cả một quá trình hình thành và phát triển hàng trăm năm. Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, Chùa Kim Sơn đã trở thành một điểm đến cho du khách, cho nhân dân quanh vùng hoạt động văn hoá, tín ngưỡng. Được như vậy là nhờ công lao các bậc tiền nhân khai sơn tạo tự, Chư Tôn Giáo Phẩm, lãnh đạo các cấp, các ngành cùng nhân dân, Phật tử đã đóng góp công sức, trí tuệ, bảo tồn và phát triển cho một công trình văn hoá tâm linh được trường tồn tốt đẹp, lợi lạc chúng sanh.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Kim Sơn Cổ Tự rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Kim Sơn Cổ Tự#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Kim #Sơn #Cổ #Tự

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *