CHÙA ÔNG BỔN – PHƯỚC ĐỨC CỔ MIẾU – THIÊN HẬU CUNG [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá CHÙA ÔNG BỔN – PHƯỚC ĐỨC CỔ MIẾU – THIÊN HẬU CUNG gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

CHÙA ÔNG BỔN – PHƯỚC ĐỨC CỔ MIẾU – THIÊN HẬU CUNG nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Thời cổ đại Trung Quốc, khi Phật giáo chưa có thì các nơi đều thờ thần vị là “Thổ Địa Công” vì ở đâu có đất là có thần, bất luận ở nơi nông thôn hay phố thị trăm ngả ngàn phương, nơi nơi có miếu thờ thổ thần, phụng xưng Phước Đức Chánh Thần hoặc Hộ Thổ Thần, người buôn bán thương mại được chiêu tài tấn lộc, bá tánh được ban phước lành, Thăng Bình thạnh thế, vạn sự như sở cầu, nhất là người thương buôn lòng sùng bái và cúng tế nhiều nhất trong một năm.

Mỗi tháng vào các ngày mùng Hai và 16 Âm lịch, đồ dâng cúng rất thịnh soạn các thứ sơn hào hải vị, trà rượu hoa quả thành tâm khấn vái, cầu được tiếp phước nghinh tài, (theo âm Triều Châu gọi là chóa ghế), mùng Hai tháng Giêng gọi là “thào ghế”, mùng Hai tháng Hai gọi là “nha lễ”, để cầu khánh thọ cho Phước Đức Chánh Thần, 16 tháng Chạp gọi là “buối ghế”; vào ngày này các giới thết tiệc và mời người quen thân thuộc đến tham dự lễ cúng đáp tạ thần ân đã phò trợ đạt được thành quả tốt đẹp trong một năm qua.

Ngày nay tại Tắc Vân – Cà Mau cũng có ngôi miếu thờ ông Bổn – Phước Đức Chánh Thần, ngôi miếu này có đã từ lâu, trước kia xây dựng bên kia sông, nhưng đến năm 2005 được bá tánh trong và ngoài nước quyên góp xây dựng tại ấp 3, xã Tắc Vân, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau để tiện việc đi lại cúng dường của cộng đồng dân cư quanh vùng. Đây cũng là một cõi tâm linh không chỉ riêng của người Hoa mà cả cộng đồng dân cư nơi đây.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở CHÙA ÔNG BỔN – PHƯỚC ĐỨC CỔ MIẾU – THIÊN HẬU CUNG rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá CHÙA ÔNG BỔN – PHƯỚC ĐỨC CỔ MIẾU – THIÊN HẬU CUNG#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #CHÙA #ÔNG #BỔN #PHƯỚC #ĐỨC #CỔ #MIẾU #THIÊN #HẬU #CUNG

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn chuyên mục

Đóng

Thời Tiết

Đóng

Liên Hệ

Đóng