Chùa Liên Hoa (Đông Hải) [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Liên Hoa (Đông Hải) gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Liên Hoa (Đông Hải) nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Liên Hoa – Đông Hải được thành lập từ năm 1971, tọa lạc tại ấp Thành Thưởng A, xã An Trạch, Huyện Đông Hải, Tỉnh Bạc Liêu, bên dòng sông hiền hòa thơ mộng, cây xanh in bóng, tạo cho lòng người sự khoan khoái, bình yên khi viếng chùa. lúc đầu chỉ là một am nhỏ do sư cô Chính Nhãn làm trụ trì. Trải qua bao thăng trầm và biến đổi của thời cuộc, các sư trong chùa không ngừng tu tập, làm kinh tế, để có nguồn kinh phí hoạt động trong các phong trào từ thiện và tích lũy để sửa sang lại chùa, tạo một bến đỗ tâm linh thật uy nghi, yên bình cho Phật tử cũng như những người có tâm hướng thiện.

Chùa Liên Hoa - Đông Hải
Chùa Liên Hoa – Đông Hải

Năm 1993, chùa được trùng tu, sửa chữa toàn bộ. Hiện, chùa đang xây mới ngôi giảng đường với kinh phí hơn 3 tỷ đồng từ sự đóng góp kinh phí của đông đảo tín đồ Phật tử, những nhà hảo tâm gần xa trong và ngoài nước, đáp ứng cho các hoạt động truyền thống hằng năm của chùa: Lễ Phật đản, lễ hội Hoa đăng, đại lễ Vu lan, Nguyên tiêu…

Chùa Liên Hoa - Đông Hải
Chùa Liên Hoa – Đông Hải

Chùa Liên Hoa với lối kiến trúc thuyền lâm Phật giáo, mặt trước thờ Quan Âm, bên hữu là miếu bà, bên tả là tượng Phật Di Lặc, hai vị Phật thể hiện sự khoan dung, độ lượng, luôn sẵn lòng cứu giúp chúng sinh. Ở cửa chánh điện là vị thần Hộ Pháp, đại diện cho cái thiện, và Tiêu Diệm, người tiêu trừ cái ác… Trung tâm chánh điện thờ Phật Thích Ca, bên tả và hữu là trống chầu, và đại hồng chung; gian giữa, bên tả là Phật Quan Âm, hữu là Địa Trung; gian sau, chùa thờ tổ sư Đạt Ma và Chuẩn Đề…

Chùa Liên Hoa - Đông Hải
Chùa Liên Hoa – Đông Hải

Chùa vẫn thường xuyên tổ chức các ngày lễ hội lớn trong năm như Lễ hội Phật Đản, Vu Lan, Lễ hội Hoa Đăng, Nguyên tiêu… Đây là ngôi chùa thu hút rất nhiều Phật tử, người dân và khách hành hương tham gia đến tham quan, dự lễ, dâng hương thường niên.

Chùa Liên Hoa - Đông Hải
Chùa Liên Hoa – Đông Hải

Bạn có thể tham quan chùa vào tất cả các mùa trong năm, đặc biệt vào các ngày lễ lớn của Phật giáo như Lễ Phật Đảng, lễ hội Hoa đăng, đại lễ Vu lan, Nguyên tiêu…

Chùa Liên Hoa - Đông Hải
Chùa Liên Hoa – Đông Hải

Bạn có thể chọn những nhà xe uy tín khai thác tuyến này như: Phương Trang,Mai Linh, Kim Yến.. hoặc đi phượt bằng xe máy để đến Bạc Liêu (thời gian đi từ 5-6 tiếng bắt đầu từ TP.HCM).
Chùa Hưng Thiện tọa lạc tại ấp Phú Tòng, xã Hưng Hội, Huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, cách Thành phố Bạc Liêu khoảng 7 km về hướng đông.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Liên Hoa (Đông Hải) rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Liên Hoa (Đông Hải)



#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Liên #Hoa #Đông #Hải

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *