Chùa Liên Hoa [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Liên Hoa gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Liên Hoa nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Liên Hoa toạ lạc tại số 111 Đường Phạm Văn Đồng –Phường Tân Hoà – TP.BMT – Tỉnh ĐăkLăk. Cách trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột 6 Km về hướng Nam.
  • Địa điểm: số 111 Đường Phạm Văn Đồng – Phường Tân Hoà – TP.BMT – Tỉnh ĐăkLăk
  • Năm Khai Sơn: 1967
  • Người Sáng Lập: Phật tử địa phương
  • Trụ trì hiện nay: ĐĐ. Thích Nhuận Phát
  • Hệ Phái: Bắc tông
  • Các năm trùng tu: 1998
  • Điện Thoại: 0904.795.328

Nhân duyên thành lập:

Vào năm 1967, khi các Phật tử phải rời khỏi quê hương vào ĐăkLăk để sinh cơ lập nghiệp, lập kinh tế mới. Bên cạnh đó thì đời sống tâm linh luôn là một nhu cầu bức thiết của bà con.Vì thế sở nguyện của bà con là muốn tạo dựng một nơi chốn để thờ tự, tụng niệm, bái sám trong ngày lễ, cầu nguyện Quốc thái, dân an, và là nơi nương tựa của đời sống tâm linh của Phật tử. Vì thế, họ đã cùng nhau thành lập nên ngôi Tam Bảo với tên gọi là Chùa Liên Hoa.

Nét đặc trưng văn hoá:

Chùa có trang trí bức hoành phi, câu đối và sử dụng đồ đồng.
Chánh điện tôn tượng, thờ phượng theo truyền thống Bắc Tông.
Chính giữa tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, hai bên tả hữu tôn tượng Đức Bồ Tát Địa Tạng, Bồ Tát Quán Thế Âm.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Liên Hoa rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Liên Hoa#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Liên #Hoa

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn chuyên mục

Đóng

Thời Tiết

Đóng

Liên Hệ

Đóng