Chùa Giác Linh (Cầu Ngang) – Chùa Dơi (Cầu Ngang) [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

1.1/5 - (37 bình chọn)

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Giác Linh (Cầu Ngang) – Chùa Dơi (Cầu Ngang) gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Giác Linh (Cầu Ngang) – Chùa Dơi (Cầu Ngang) nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Giác Linh – Cầu Ngang (thường gọi là (Chùa Dơi – Cầu Ngang) là ngôi Chùa Phật giáo, hệ phái Đại thừa, tọa lạc tại ấp Nhứt, xã Mỹ Long Bắc, Huyện Cầu Ngang, cách thị xã Trà Vinh hơn 25 cây số về hướng Đông Nam. Tuy chỉ chiếm diện tích nhỏ, khiêm tốn về mặt kiến trúc nhưng Giác Linh lại là ngôi chùa giàu truyền thống đấu tranh cách mạng, gắn liền với lịch sử đấu tranh cách mạng Tỉnh Trà Vinh giai đoạn tiền khởi nghĩa.

Đây là một “địa chỉ đỏ” chứng kiến sự ra đời của Chi bộ Mỹ Long, rồi Huyện ủy Cầu Ngang và Tỉnh ủy Trà Vinh vào năm 1930. Đặc biệt, ngày 01/9/1943, dưới sự triệu tập và chủ trì của nhà cách mạng lão thành Dương Quang Đông, tại Giác Linh tự đã diễn ra hội nghị trù bị tái lập Xứ ủy Nam kỳ sau giai đoạn khủng bố trắng của thực dân Pháp. Chính từ hội nghị này, phong trào cách mạng miền Nam chuyển sang giai đoạn mới, tích cực chuẩn bị thế và lực vươn lên giành thắng lợi trong cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc, Giác Linh tự luôn là một cơ sở trung kiên, là nơi nuôi chứa cán bộ, cất giấu vũ khí, tài liệu cách mạng. Năm 1998, Giác Linh tự (Chùa Dơi) được Bộ Văn hóa thông tin xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia.

(Nguồn: travinh.gov.vn)


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Giác Linh (Cầu Ngang) – Chùa Dơi (Cầu Ngang) rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Giác Linh (Cầu Ngang) – Chùa Dơi (Cầu Ngang)#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Giác #Linh #Cầu #Ngang #Chùa #Dơi #Cầu #Ngang

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *