TỊNH XÁ NGỌC THUẬN [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá TỊNH XÁ NGỌC THUẬN gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

TỊNH XÁ NGỌC THUẬN nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

TỊNH XÁ NGỌC THUẬN được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1960, do một số đông thiện tín địa phương đứng ra dựng lập. Phần đất xây dựng do cư sĩ Nguyễn Văn Lợi pháp danh Thiện Duyên và bà Phúc Ngọc hai vợ chồng đồng hoan hỷ hiến cúng cho Pháp sư Thích Giác Nhiên phần đất lúc bấy giờ khoảng 74 m2 Thoạt đầu tịnh xá Ngọc Thuận chỉ là một vài chiếc am tranh nhỏ và một nhà dài để thờ Phật, tất cả được xây dựng bằng cây lá đơn sơ.

Năm 1962 do yêu cầu mến mộ đạo tâm của quý Phật tử địa phương, để tạo điều kiện cơ sở cho Tăng đoàn hành đạo, nên Hòa thượng Pháp sư chỉ dạy thiện tín xây dựng ngôi tịnh xá bằng cây lá nền gạch, lợp tôn hình bát giác rộng 8m bề ngang.

Đến năm 1968, do bị ảnh hưởng chiến tranh, nên tịnh xá bị hư hoại, một lần nữa tịnh xá lại được xây dựng sửa sang trên nền diện tích cũ.

Trải qua thời gian 20 năm tịnh xá Ngọc Thuận lại xuống cấp, năm 1988 để tôn tạo và giữ gìn nét dáng cũ, cư sĩ Thiện Chánh và cô Liên Ngọc ra sức xây dựng trùng tu phần nền vách (nền lót gạch, vách xây tường cao 1,50m).

Đến năm 1944, được sự quan tâm hổ trợ của chư tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn 4. Hòa Thượng Thích Giác Phúc chỉ đạo xây dựng trùng tu lần thứ 4, khởi công xây dựng năm 1994, đến năm 1997 hoàn thành. Trong lần trùng tu xây dựng này, tịnh xá được xây dựng bằng bê tông cốt thép, 2 tầng. Tầng trên thờ Phật, Tổ, Cửu huyền : tầng dưới dùng làm giảng đường và nơi sinh hoạt hội họp.

Thượng toạ Thích Minh Bửu đảm nhiệm trụ trì từ năm 1990 cho đến nay.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở TỊNH XÁ NGỌC THUẬN rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá TỊNH XÁ NGỌC THUẬN#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #TỊNH #XÁ #NGỌC #THUẬN

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *