Sông Dak Bla [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Sông Dak Bla gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Sông Dak Bla nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Sông Đắk Bla là một con sông đổ ra Sông Sê San. Sông có chiều dài 157 km và diện tích lưu vực là 3.436 km². Sông Đắk Bla chảy qua các Tỉnh Kon Tum, Gia Lai

Điểm đặc biệt của Thành phố Kon Tum cũng như của tỉnh Kon Tum là có dòng sông Đăkbla như một dải lụa mềm chảy vắt ngang qua thành phố Kon Tum, sông Đăkbla không những đem lại nguồn nước và nguồn phù sa trù phú cho sản xuất nông nghiệp của nhân dân mà còn là một trong những hành trình khám phá du lịch của mọi du khách gần xa khi đến với Kon Tum.

Nếu như nhiều dòng sông khác ở Việt Nam bắt nguồn từ Trường Sơn chảy về biển Đông thì sông Đắk Bla lại theo hướng Tây Trường Sơn, lẻ loi một mình, trượt dài 100km, từ địa phận huyện Kon Plong ở phía Tây tỉnh Kon Tum về thị xã, rồi lượn lờ sang hướng Tây – Tây Nam hợp với con sông Krông Pô Kô từ hướng bắc đổ xuống thành con sông lớn Sê San hùng vĩ. Từ Kontum xuôi khoảng 10km, dòng sông trở thành thác nước Ya Ly hùng vĩ – bây giờ chỉ còn trong hoài niệm vì đã chặn dòng để làm nên công trình thủy điện Yaly. Đắk Bla chưa ngừng lại cuộc hành trình của mình, nó còn chảy sang tận xứ sở Campuchia rồi mới chịu hòa mình cùng dòng Mê Kông để trở về với biển Đông bao la.

Bờ Nam của dòng Đắk Bla là những bãi mía xanh rì và ẩn khuất sau đó là làng Đắc Rơ Wa, Plei Groi của đồng bào Ba Na và làng Phương Hòa của người Kinh.

Bờ Bắc dòng sông là “phố núi” Kon Tum. Đây đó thấp thoáng bóng dáng làng mạc người Ba Na, Rơ Ngao. Đó là những làng dọc theo dòng sông như: Kon Hra Chót, Kon Tum PơPâng, Kon Tum MơNây, Kon Tum…

Ngày xưa, nơi sâu nhất của sông chỉ có 5m, tùy thuộc vào từng mùa. Còn bây giờ, do có Nhà máy thủy điện Ya Ly nên có đoạn sông sâu đến 60m. Đắk Bla có nghĩa là dòng sông hiền hòa.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Sông Dak Bla rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Sông Dak Bla#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Sông #Dak #Bla

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *