Ngục Kon Tum [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Ngục Kon Tum gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Ngục Kon Tum nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Nằm ở phía hạ lưu con sông Đăk Bla, ngang qua Thành phố Kon Tum sôi động, di tích lịch sử nhà Ngục Kon Tum như một điểm nhấn ở vùng đất này. Là điểm tham quan Kon Tum ghi dấu nơi lòng du khách từ rất nhiều ý nghĩa, nơi đây là nơi của những người tù chính trị đã thể hiện tinh thần bất diệt về tình yêu nước, là nơi mỗi lần đến du khách hiểu thêm về tính quả cảm của những chiến sĩ cộng sản, để làm tấm gương cho những người hôm nay.

Ẩn mình dưới những hàng xà cừ vươn cao vút, bên cạnh dòng sông Đăk Bla thơ mộng, lộng gió ai về nơi đây sẽ được kể lại những ngày giam cầm của những tù chính trị trong cao trào cách mạng Xô viết Nghệ Tĩnh năm 1930-1931. Nơi khốc nghiệt này đã bắt giam và đày ải hơn 500 lượt tù chính trị, và gần một nửa số chiến sĩ đã phải vĩnh viễn nằm lại nơi mảnh đất tù ngục này.

Ngục tù Kon Tum từ lâu đã được xem là biểu tượng cho nghị lực, ý chí, tinh thần quả cảm của các chiến sĩ cách mạng. Từ năm 1988 nhà ngục Kon Tum được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia. Quần thể di tích lịch sử này gồm: Nhà tưởng niệm, Cụm tượng đài “Bất khuất”, Nhà truyền thống và Hai ngôi mộ tập thể. Thế nên từ lâu nơi đây trở thành điểm đến lịch sử để tri ân, thăm viếng với những người đã khuất của người dân Kon Tum, người dân Việt Nam và cả bạn bè quốc tế.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Ngục Kon Tum rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Ngục Kon Tum#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Ngục #Kon #Tum

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *