Ma Thiên Lãnh [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Ma Thiên Lãnh gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Ma Thiên Lãnh nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Được ví như một Đà Lạt của miền Đông Nam bộ, thung lũng Ma Thiên Lãnh nằm trên địa phận xã Thạnh Tân (thị xã Tây Ninh, Tây Ninh) hình thành bởi 3 ngọn núi là núi Bà Đen, núi Heo và núi Phụng với diện tích hàng trăm héc ta rừng nguyên sinh tuyệt đẹp cùng những suối nước chảy róc rách khi mùa mưa tới.

Dù Tây Ninh đã nhiều lần mời gọi đầu tư các khu dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi, nhưng do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, nên Ma Thiên Lãnh chỉ mới là “điểm đến” của một số bạn trẻ thích khám phá…

Hiện nay, đã có một con đường nhựa dài hơn 3 cây số từ tỉnh lộ 785 nối lên tận đỉnh núi Phụng rồi nhưng để đến được Ma Thiên Lãnh lại không phải dễ dàng, bởi đường xuống thung lũng vẫn khá cheo leo, hiểm trở và đặc biệt là ở đây có rất nhiều… rắn. Hiện nay, đã có một con đường nhựa dài hơn 3 cây số từ tỉnh lộ 785 nối lên tận đỉnh núi Phụng rồi nhưng để đến được Ma Thiên Lãnh lại không phải dễ dàng, bởi đường xuống thung lũng vẫn khá cheo leo, hiểm trở và đặc biệt là ở đây có rất nhiều… rắn.

Khi miền Đông đang có những cơn mưa nối tiếp nhau cũng chính là lúc vạn vật, chim chóc, muông thú ở Ma Thiên Lãnh sinh sôi nảy nở, Hòa Thành một bản nhạc du dương bất tận của trời đất với những âm thanh vô cùng vui nhộn. Với những người từng đi nhiều nơi ở vùng Nam bộ, sẽ không thể nào hình dung được ở Ma Thiên Lãnh lại có những khúc cua, cung đèo uốn lượn đẹp như giữa vùng Tây nguyên xa xôi như vậy. Đây chính là cung đường mà một công ty du lịch trên địa bàn Tỉnh Tây Ninh đã xây dựng để cho du khách thuận đường khi muốn khám phá dải đất này.

Và, hiện nay nhiều hạng mục khác của dự án du lịch này cũng đang dần hoàn thiện mặc dù chẳng làm mất đi một chút nào của thiên nhiên hoang dã. Đường đến Ma Thiên Lãnh tuy không phải là những cung đèo hùng vĩ nhưng cũng đủ uốn lượn để làm cho những ai yêu vẻ đẹp bất tận của thiên nhiên phải nao lòng. Giữa bốn bề líu lo tiếng chim hót, chúng tôi còn được nghe cả những tiếng vượn hú tìm bầy nữa. Một khung cảnh cứ ngỡ như ở một thế giới nào xa lạ lại đang hiển hiện ra trước mắt bởi ở Ma Thiên Lãnh, nơi hệ sinh thái và tài nguyên động thực vật được bảo vệ nghiêm ngặt.

Đường đến Ma Thiên Lãnh tuy không phải là những cung đèo hùng vĩ nhưng cũng đủ uốn lượn để làm cho những ai yêu vẻ đẹp bất tận của thiên nhiên phải nao lòng. Giữa bốn bề líu lo tiếng chim hót, chúng tôi còn được nghe cả những tiếng vượn hú tìm bầy nữa. Một khung cảnh cứ ngỡ như ở một thế giới nào xa lạ lại đang hiển hiện ra trước mắt bởi ở Ma Thiên Lãnh, nơi hệ sinh thái và tài nguyên động thực vật được bảo vệ nghiêm ngặt.

Ở Ma Thiên Lãnh này, cái thứ khác biệt duy nhất với xung quanh chính là… khí hậu. Nghe lời anh, chúng tôi mới để ý thấy rằng, không phải vì bốn bề là rừng núi, là cây cối và sương đọng trên lá cây mà thực sự, ở Ma Thiên Lãnh mát hơn ngoài kia. Giải thích cho việc này, anh Tình cho biết, do nơi đây được bao bọc bởi ba ngọn núi cao, quanh năm mây phủ nên khí hậu bốn mùa mát mẻ, kể cả bên ngoài thung lũng trời nóng như đổ lửa đi chăng nữa. Ngoài ra, mùa mưa đến Ma Thiên Lãnh, bạn có thể ngắm nhìn những con suối chảy từ trên đỉnh núi Bà Đen huyền thoại cao hàng ngàn mét xuyên xuống những tầng lá mục tháng năm.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Ma Thiên Lãnh rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Ma Thiên Lãnh#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Thiên #Lãnh

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *