Huê Nghiêm Giảng Tự [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Huê Nghiêm Giảng Tự gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Huê Nghiêm Giảng Tự nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tên thường gọi: Chùa Huê Nghiêm

Chùa tọa lạc ở số 187/3 đường Trần Kế Xương, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.8411980. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông (người Hoa).

Chùa được Hòa thượng Thích Thọ Dã xây dựng vào năm Giáp Ngọ (1954), là ngôi chùa Phật giáo Hoa Tông theo phái Huê Nghiêm (Trung Quốc).

Chùa có nhiều pho tượng lớn như tượng đức Phật A Di Đà, tượng đức Phật Thích Ca và tượng đức Phật Dược Sư đắp sơn mài, được thỉnh từ Hồng Kông về năm 1954.

Ở sân chùa có tháp La hán lục giác được xây vào năm 1962, hoàn thành năm 1965. Các mặt chung quanh tháp, họa sĩ Tả Bạch Đào đã khắc bộ Thập bát La hán theo mẫu của ngài Trúc Thiền (một cao tăng tại tỉnh Tứ Xuyên vẽ, được Từ Hy Thái hậu đời nhà Thanh chọn làm bộ tranh đẹp nhất).

Chùa đã tổ chức Đại giới đàn hai lần vào năm 1964 và năm 1969.

Chùa có Ban Hộ tự do Cư sĩ Lê Văn Cảnh quản lý.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Huê Nghiêm Giảng Tự rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Huê Nghiêm Giảng Tự#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Huê #Nghiêm #Giảng #Tự

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *