Hồ Ba Bể [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Hồ Ba Bể gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Hồ Ba Bể nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Hồ Ba Bể là một Hồ Nước ở Bắc Kạn, Việt Nam. Nó là một trong một trăm hồ nước lớn nhất thế giới và nằm trong Vườn Quốc gia Ba Bể, nơi đây được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam.

Hồ Ba Bể
Hồ Ba Bể

Hồ được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm. Cuộc kiến tạo lục địa Đông Nam Á cuối kỷ Camri, đã đưa một khối nước khổng lồ với diện tích bề mặt xấp xỉ 5 triệu m2và chiều dày hơn 30m lên lưng chừng vùng núi đá vôi, tạo ra Hồ Ba Bể. Ba nhánh của hồ thông nhau được gọi tên là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.

Hồ Ba Bể
Hồ Ba Bể

Giá trị lớn nhất của Hồ Ba Bể là cảnh quan địa chất độc đáo, giá trị nổi bật về địa chất địa mạo và giá trị to lớn về đa dạng sinh học. Đây là Hồ Nước Ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam. Năm 1995, Hồ Ba Bể đã được Hội nghị Hồ nước ngọt thế giới, tổ chức tại Mỹ, công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ. Cuối năm 2004, Vườn quốc gia Ba Bể được công nhận là Vườn di sản ASEAN.

Từ Hà Nội theo đường số 3 qua Thái Nguyên, đến Thành phố Bắc Kạn và đi tiếp 35km đến thị trấn Nà Phặc, sau đó rẽ trái sang quốc lộ 279, đến thị trấn Chợ Rã và tiếp tục khoảng 10km là đến hồ Ba Bể.

Hồ Ba Bể
Hồ Ba Bể

Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ chọn đi bằng xe máy để có thể khám phá nhiều hơn mảnh đất Bắc Kạn cùng những tỉnh mình đi qua. Các bạn có thể xuất phát theo quốc lộ 3 hướng đi Thái Nguyên. Qua Thành phố Thái Nguyên, cung đường khó đi, bắt đầu xuất hiện những khúc cua qua những dãy đồi núi nhỏ, phải đặc biệt chú ý khi lái xe. Tuy nhiên, đây cũng là đoạn đường rất đẹp với những khung cảnh của núi rừng phía Bắc đặc trưng mà ai cũng ngây ngất. Địa phận xã Yên Đô, Thái Nguyên có ngã ba với 2 hướng đều có thể đi Ba Bể. Hướng thứ nhất đi qua Huyện Định Hóa, Thái Nguyên theo tỉnh lộ 254 rồi đến Huyện Ba Bể. Hướng này đường ngắn hơn nhưng nhỏ và khó đi. Tuy nhiên đường khá vắng, khung cảnh xung quanh rất đẹp, yên bình.

Hướng thứ 2 bạn tiếp tục đi theo quốc lộ 3 đến thành phố Bắc Kạn, rồi theo đó lên Ba Bể. Hướng thứ 2 đi theo đường quốc lộ khá dễ đi, đường tương đối thẳng nhưng xa hơn, qua nhiều khu dân cư hơn.

Hồ Ba Bể
Hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể ở độ cao 145m so với mặt nước biển, diện tích mặt hồ khoảng 500ha được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều suối ngầm và hang động. Những ngày nắng đẹp, toàn cảnh hồ như một bức tranh thủy mặc làm mê lòng những du khách khó tính nhất. Mặt nước hồ phẳng lặng, lúc nào cũng xanh trong như một tấm gương in đậm bóng núi, mây trời. Thỉnh thoảng trên hồ lại xuất hiện những cô gái Tày trong bộ đồ màu đen tay khua nhẹ mái chèo đưa đón khách đi về trên những chiếc thuyền độc mộc.Gọi là hồ Ba Bể bởi hồ được tạo thành bởi ba hồ lớn là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng thông nhau bởi dòng sông Năng. Hồ dài hơn 8km, sâu khoảng 20m đến 30m. Ðoạn giữa hồ hơi eo lại. Có hai đảo nhỏ nổi lên giữa hồ, một đảo giống như con ngựa đóng cương đang lội nước (nên còn gọi là đảo An Mã).


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Hồ Ba Bể rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Hồ Ba Bể#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Hồ #Bể

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn chuyên mục

Đóng

Thời Tiết

Đóng

Liên Hệ

Đóng