NHÀ HÁT CAO VĂN LẦU [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá NHÀ HÁT CAO VĂN LẦU gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

NHÀ HÁT CAO VĂN LẦU nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã quyết định công nhận “NHÀ HÁT CAO VĂN LẦU và Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Tỉnh Bạc Liêu có hình dạng 3 chiếc nón lá lớn nhất Việt Nam” và “Cây đờn kìm cách điệu lớn nhất, biểu tượng văn hóa tỉnh Bạc Liêu” đạt danh hiệu Kỷ lục Việt Nam kể từ ngày 15/4/2014.

NHÀ HÁT CAO VĂN LẦU
NHÀ HÁT CAO VĂN LẦU

Nhà hát Cao Văn Lầu và Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu có tổng diện tích 2.262m2 được chia làm 3 khối có hình trụ tròn, mái hình chiếc nón lá hướng vào nhau, chiều cao nón lớn nhất là 24,25m, đường kính nón lớn nhất là 45,15m, mái được làm bằng tấm composite màu chiếc nón lá… Cây đờn kìm cách điệu, biểu tượng văn hóa tỉnh Bạc Liêu có tổng chiều cao công trình là 18,6m, bên dưới là 5 cánh sen đỡ đờn kìm, toàn khối đặt trên hồ nước hình ngôi sao 5 cánh. Cả hai công trình đều thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của tỉnh Bạc Liêu.

NHÀ HÁT CAO VĂN LẦU
NHÀ HÁT CAO VĂN LẦU

Từ xa xưa, nón đã hiện diện trong đời sống thường ngày của người Việt Nam, trong cuộc chiến đấu giữ nước, qua nhiều chuyện kể và tiểu thuyết. Chiếc nón lá Việt Nam là một phần cuộc sống của người Việt Nam. Nón là người bạn thủy chung của những con người lao động một nắng hai sương. Từ trong thơ ca, âm nhạc, chiếc nón đã trở thành một thứ ngôn ngữ riêng giúp biểu đạt hình tượng và cả tâm tư của người phụ nữ. Dưới ánh đèn màu, Nhà hát Cao Văn Lầu lung linh, huyền ảo, một vẻ đẹp mượt mà, dịu dàng như trăng nước phương Nam.

NHÀ HÁT CAO VĂN LẦU
NHÀ HÁT CAO VĂN LẦU

Ngày nay khi đến với Bạc Liêu, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi tận mắt chứng kiến một công trình kiến trúc đồ sộ, ba khối nhà hình nón lá sẽ được đặt bên cạnh hồ cảnh có diện tích 1.800m2, giữa hồ là lối đi cho khách tham quan uốn cong theo suốt chiều dài hồ. Phần diện tích hồ phía ngoài lối đi dùng để trồng bông súng, phần hồ nước bên trong in hình ảnh của mái 3 nón lá. khối nhà A sẽ là khán phòng hơn 850 ghế, dùng để tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật truyền thống dân tộc; khối nhà B sẽ là trung tâm hội nghị tổ chức các cuộc họp, hội thảo lớn và khối nhà C là khu triển lãm văn học – nghệ thuật đậm giá trị nghệ thuật và giá trị nhân văn.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở NHÀ HÁT CAO VĂN LẦU rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá NHÀ HÁT CAO VĂN LẦU#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #NHÀ #HÁT #CAO #VĂN #LẦU

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *