Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Cửa khẩu Bờ Y là cửa khẩu quốc tế tại vùng đất xã Pờ Y Huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum, Việt Nam

Cửa khẩu Bờ Y thông thương sang cửa khẩu Phoukeua (Phù Kưa) ở huyện Phouvong tỉnh Attapeu, CHDCND Lào.

Cửa khẩu Bờ Y là điểm cuối quốc lộ 40 trên đất Việt Nam, nối với Quốc lộ 11 của Lào.

Biên giới Bờ Y thanh bình, cửa khẩu Bờ Y rộng tới 70.438 ha với nhiều phân khu chức năng riêng biệt. Từ đây hỏi đường đến ngã ba Đông Dương, chừng 10km vòng vèo qua các ngọn đồi, với những dốc lên, hoang sơ mang lại cảm giác phiêu lưu cho khách du lịch.

Khi đặt chân lên vùng biên qua những bậc thang là chạm tay vào cột mốc làm bằng đá hoa cương, cao 2 m, nặng gần 900kg, được đặt trên độ cao 1086m là một trong hai cột mốc biên giới ghi danh ba quốc gia Lào-Việt Nam-Campuchia. Cột mốc hình tam giác, mỗi mặt quay về phần lãnh thổ của quốc gia đó với hình quốc huy trang trọng.

Khi đã chinh phục được đỉnh cao, chạm tay vào biên giới thì ta có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ vùng ngã ba Đông Dương trù phú, xanh tươi ngút ngàn. Cảm giác chinh phục được đỉnh cao, tận mục sở thị cột mốc ba mặt có một không hai luôn là điều thích thú với nhiều khách du lịch. Đi đến Bờ Y, tìm về ngã ba Đông Dương – điểm Du lịch Kon Tum nổi tiếng, “khoái” nhất vẫn là vượt bằng xe máy, cảm giác được tự do tự tại, tự mình khám phá ra nhiều điều ở miền đất Tây Nguyên nắng gió này


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Cửa #khẩu #Quốc #tế #Bờ

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *