Chùa Tây Thiên Di Đà – Chùa Tây Thiên (Huế) [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Tây Thiên Di Đà – Chùa Tây Thiên (Huế) gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Tây Thiên Di Đà – Chùa Tây Thiên (Huế) nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tên thường gọi: Chùa Tây Thiên – Huế

Chùa tọa lạc ở thôn Dương Xuân Thượng I, xã Thủy Xuân, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế. ĐT: 054.821289. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Chùa do Đại sư Tâm Tịnh khai sơn vào năm 1902, lúc bấy giờ là ngôi Thiếu Lâm trượng thất. Năm 1904, thảo am được đổi tên chùa Thiếu Lâm. Năm 1911, chùa được trùng tu, đúc tượng Phật A Di Đà, đổi tên là Tây Thiên Phật cung.

Năm 1933, vua Bảo Đại ban chùa tấm biển đề Sắc tứ Tây Thiên Di Đà Tự. Chùa là ngôi tổ đình danh tiếng ở Huế. Năm 1935, trường Phật học đã được thành lập tại chùa để đào tạo tăng tài.

Chùa Tây Thiên được trùng tu vào năm 1990. Trụ trì chùa là Đại đức Thích Nguyên Minh.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Tây Thiên Di Đà – Chùa Tây Thiên (Huế) rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Tây Thiên Di Đà – Chùa Tây Thiên (Huế)#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Tây #Thiên #Đà #Chùa #Tây #Thiên #Huế

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *