Chùa Vạn Phước [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Vạn Phước gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Vạn Phước nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tên thường gọi: Chùa Vạn Phước

Chùa tọa lạc ở số 24/120 đường Điện Biên Phủ, phường Trường An, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế. ĐT: 054.828948. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Đầu tiên là ngôi thảo am do ngài Hải Mẫn hiệu Lương Tri (đệ tử của ngài Nhất Định) dựng lập để tĩnh tu. Về sau được sự trợ duyên của Thượng thư Nguyễn Đình Hòe, năm Tự Đức nguyên niên 1847, thảo am trở thành chùa Phổ Phúc, do ngài Hải Nhận hiệu Quang Đức làm trụ trì, cụ Nguyễn Đình Hòe làm hội chủ.

Năm Ất Mão (1915), ngài Hải Nhận viên tịch, ngài Tâm Cảnh hiệu Giác Hạnh trụ trì.

Năm Bính Thìn (1916), chùa Phổ Phúc được cải hiệu là chùa Vạn Phước.

Năm 1933, trường Sơ đẳng Phật học đầu tiên được mở tại chùa Vạn Phước do Hội An Nam Phật học tổ chức. Thiền sư Thích Mật Khế làm hiệu trưởng.

Chùa Vạn Phước được trùng tu lần đầu vào năm Canh Thìn (1939). Cũng trong năm này, chùa được Vua Bảo Đại sắc phong: “Sắc tứ Vạn Phước Tự”. Sau đó ngài Giác Hạnh đã trao chức vị trụ trì cho ngài Nguyên Quang tự Tâm Hảo . Dưới thời ngài Tâm Hảo làm trụ trì, năm 1945, Phật tử Võ Văn Cang pháp danh Nguyên Lưu hiến cúng pho tượng Di-đà bằng đồng, cao 3m, thờ tại chánh điện chùa. Do sự linh ứng của pho tượng Di-đà, về sau chùa thường được gọi là Vạn Phước Di-đà Tự.

Năm 1953, ngài Tâm Hảo viên tịch. Năm 1954, chùa được trùng tu lại lần thứ hai, hiệu là Sắc tứ Vạn Phước Di-đà Tự

Năm 1966, ngài Giác Hạnh cử ngài Nguyên Nguyện tự Tâm Hướng làm trụ trì.

Hòa thượng Tâm Hướng đã tổ chức nhiều đợt trùng tu ngôi chùa và còn dựng chùa Vạn Phước ở Thành phố Hồ Chí Minh năm 1971.

Trụ trì chùa là Hoà thượng Thích Tâm Thọ.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Vạn Phước rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Vạn Phước#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Vạn #Phước

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *