Chùa Tây Tạng [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Tây Tạng gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Tây Tạng nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Tây Tạng – Chùa tọa lạc trên một ngọn đồi thấp thuộc phường Chánh Nghĩa, thị xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương. ĐT: 0650.823020. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Chùa Tây Tạng
Chùa Tây Tạng

Chùa do Hòa thượng Nhẫn Tế Chơn Phổ sáng lập vào năm 1928, có tên là CHÙA BỬU HƯƠNG. Đến năm 1937, chùa được đổi tên thành chùa Tây Tạng.

Điện Phật được bài trí trang nghiêm với khá nhiều tượng chư Phật, Bồ tát.
Trụ trì là Hòa thượng Thích Tịch Chiếu.

Ngôi chùa này mang dáng dấp gần giống với kiến trúc của một ngôi chùa ở xứ sở Tây Tạng. Vừa bước vào cổng Chùa, bạn sẽ ngay lập tực ấn tượng với hai câu đối do Thiền sư Minh Tịnh đặt với sự xuất hiện của hai cái tên cũ và hiện nay của Chùa: “Tây quy độc diệu thiên chơn Bửu / Tạng xuất hàm linh địa chánh Hương”. Chánh điện của chùa được thiết kế với cấu trúc hình khối vuông, chính giữa là ngôi tháp và các tứ giác có chiều cao trên 15m. Nếu có dịp leo lên tầng thượng của chùa chùa, ban sẽ chứng kiến nơi điện thờ 5 vị Phật của Phật giáo Tây Tạng. Đặc biệt, tượng “Ngũ trí Như Lai” được bố cục theo Mandala – một biểu tượng của Phật giáo Mật tông.

Điểm thu hút nhất của chùa Tây Tạng chính là bức tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng tóc lớn nhất được ghi vào trong sách kỷ lục Guinness. Bức tượng mô tả hình tướng của Sơ tổ Thiền tông Bồ Đề Đạt Ma đang bước đi, ở trên vai ông là một đòn gánh. Đầu đòn gánh bên trái là hòm kinh Lăng Già và bên tay phải là túi càn khôn. Một điều thú vị là trên đòn gánh còn treo một chiếc nón lá mang đậm chất văn hóa Việt Nam. Chiều cao của bức tượng là 2,83 m, chiều ngang được tính từ túi Càn khôn đến kinh Lăng già dài 1,74 m. Hãy nhanh chân check-in tại đây để được thưởng ngoạn không gian tâm linh độc đáo và thanh tịnh tại đây nhé.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Tây Tạng rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Tây Tạng#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Tây #Tạng

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *