Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh – Chùa Sùng Nghiêm (Hậu Lộc) [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh – Chùa Sùng Nghiêm (Hậu Lộc) gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh – Chùa Sùng Nghiêm (Hậu Lộc) nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tên thường gọi: Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh – Chùa Sùng Nghiêm – Hậu Lộc

Chùa tọa lạc ở thôn Duy Tinh, xã Văn Lộc, Huyện Hậu Lộc, Tỉnh Thanh Hóa. Chùa thuộc hệ phái Phật giáo Bắc tông.

Chùa được khởi dựng từ trước thời Lý nhưng đã đổ nát. Năm 1116, để kỷ niệm cuộc viếng thăm châu Ái trong cuộc tuần du phương Nam của Vua Lý Nhân Tông, các quan và phụ lão địa phương đã quyết định dựng lại ngôi chùa trên nền cũ.

Di tích hiện nay còn tấm bia cao 1,90m, ngang 1,25m, khắc bài văn Sùng Nghiêm Diên Khánh Tự bi minh do Pháp Bảo Đại sư soạn văn 1118; chạm rồng trên đá ở bệ tượng Tam Thế Phật và ở bậc lên xuống mặt tiền chùa.

Chùa đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh – Chùa Sùng Nghiêm (Hậu Lộc) rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh – Chùa Sùng Nghiêm (Hậu Lộc)#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Sùng #Nghiêm #Diên #Thánh #Chùa #Sùng #Nghiêm #Hậu #Lộc

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *