Chùa Phnô Đôn [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Phnô Đôn gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Phnô Đôn nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Phnô Đôn, được biết nhiều hơn với tên gọi Chùa Cò, là một ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer, tọa lạc tại ấp Giồng Lớn, xã Đại An, Huyện Trà Cú, cách thị xã Trà Vinh hơn 40 cây số về hướng tây nam.

Về mặt kiến trúc và sinh hoạt tôn giáo, chùa Phnô Đôn cũng bình thường như 140 ngôi chùa Khmer khác trong tỉnh. Tuy nhiên, ngôi chùa này nổi tiếng, thu hút mạnh mẽ khách du lịch trong và ngoài tỉnh bởi khuôn viên vài hecta cây xanh bao quanh, từ nhiều thập niên trở lại đây, đã là nơi làm tổ, sinh sôi phát triển của hàng chục ngàn chim, cò đủ loại.Chùa Phnô Đôn được ghi nhận như một trong những sân chim lớn nhất miền Tây Nam bộ.

Để bảo vệ đàn cò, từ lâu các vị sư sãi trong chùa và bà con trong phum sóc đã có những qui định tuy không thành văn nhưng khá chặt chẽ, hạn chế tối đa những hành vi xâm hại môi trường.

(Nguồn: travinh.gov.vn)


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Phnô Đôn rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Phnô Đôn#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Phnô #Đôn

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *