Niệm Phật đường Quang Tâm [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Niệm Phật đường Quang Tâm gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Niệm Phật đường Quang Tâm nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Niệm Phật đường Quang Tâm được hình thành như ngày hôm nay, đã trải qua một thời gian lâu dài đầy thách thức và gian truân.
  • Địa điểm: Số 211 Thôn 8 – xã Cưsuê – huyện CưM’gar – tỉnh Đăk Lăk
  • Người Sáng Lập: Phật tử địa phương
  • Trụ trì hiện nay:Thích Nữ Huệ Nguyên
  • Hệ Phái: Bắc Tông

“Cây có cội, Nước có nguồn” để có được thành tựu như hiện tại thì không thể nào không nhắc đến công lao của những vị đã khai sơn lập tự.

Đó là ông Nguyễn Sum, pháp danh: Thị Phước, sinh năm 1934. Bà Lê Thị Chí, pháp danh: Thị Tâm, sinh năm 1934. Quê quán tại thôn Tuy Thanh, xã Hoài Sơn, Huyện Hoài Nhơn, tĩnh Bình Định. Hai ông bà cùng nhau xây dựng gia đình và sinh được tám người con, trong giai đoạn đất nước gặp vô vàn những khó khăn. Sinh ra trong gia có truyền thống Phật giáo nên lúc nào ông bà cũng nung nấu một chí nguyện, đó là xây dựng chùa để có chỗ nương tựa tâm linh. Ông bà đã rất nhiều lần cùng với những người bạn hữu, xây dựng nhiều ngôi Chùa Bằng tranh, gỗ và đã sửa sang những ngôi chùa do chiến tranh tàn phá để có chỗ cùng nhau tu tập. Đến 1983, vì kế mưu sinh ông bà cùng bảy người con dắt nhau lên vùng kinh tế mới để khai khẩn đất đai làm ăn sinh sống.

Thời gian lặng lẽ trôi, những đứa con dần khôn lớn trưởng thành, rồi yên bề gia thất, đời sống kinh tế dần ổn định. Riêng cô con gái út của ông bà là Nguyễn Thị Liễu, tiếp nối ngọn lửa tâm linh từ cha mẹ, ông bà tổ tiên, thấu được lý vô thường của kiếp người nên cô phát tâm xuất gia tu học, trước khi xuất gia năm 1991 cô về quê Bình Định làm tập sự tại tại chùa Thắng Quang đến năm 1993 cô được vị thầy trụ trì gởi đến Chùa Từ Nghiêm, 415-417 Bà Hạt, P.4, Q.10, TP.HCM, để xuất gia với pháp danh Thích Nữ Huệ Nguyên.

Cũng trong thời gian này, ông bà đã phát tâm hiến cúng mảnh đất vườn của ông bà và xây dựng lên ngôi niệm Phật đường Quang Tâm tại thôn 4, xã Cưsuê, huyện Cưm’gar, tỉnh Đắklắk. Lúc đầu chỉ là một căn nhà nhỏ của gia đình, sau đó ông bà chuyển dần nhà ở thành nơi thờ Phật.

Ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc của một ngôi chùa. Phật tử tín đồ dần biết đến và lui tới để tu tập cùng với ông bà. Với diện tích toàn bộ phần đất chùa là 1ha, bao gồm một ngôi chánh điện, một nhà tổ, một phòng khách, một phòng ở và một nhà bếp tạm, năm 2007 chùa đã làm một con đường bê tông để Phật tử và bà con tiện bề đi lại, năm 2008 vì lòng khát ngưỡng tâm linh nên chùa đã dựng pho tượng mẹ Quan Âm cao 8 met. Năm 2000 ông Nguyễn Sum tức người đã hiến cúng mảnh đất làm chùa lâm bệnh rồi qua đời và ngôi mộ của ông được đặt trong khuôn viên chùa đến năm 2016 đã được tu sửa hoàn thiện. Ngày 01/08/2014, ước muốn của ông bà đã được thành tựu, nơi đây đã được các cấp lãnh đạo công nhận là đơn vị Phật giáo với tên gọi là niệm Phật đường Quang Tâm


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Niệm Phật đường Quang Tâm rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Niệm Phật đường Quang Tâm#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Niệm #Phật #đường #Quang #Tâm

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *