Chùa Linh Thứu – Chùa Sắc Tứ [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Linh Thứu – Chùa Sắc Tứ gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Linh Thứu – Chùa Sắc Tứ nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Linh Thứu thường được gọi là Chùa Sắc Tứ, tọa lạc gần chợ Xoài Hột, ấp Chợ, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, Tỉnh Tiền Giang. ĐT: 073.893080. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Tiền thân của chùa là một am nhỏ, do bọn trẻ chăn trâu dựng nên vào đầu thế kỷ XVIII, gọi là chùa Mục Đồng. Năm 1722, có một nhà sư từ miền Trung vào tên là Nguyễn Phước Chánh, pháp hiệu là Nguyệt Hiện đến trụ trì. Sư Nguyệt Hiện ng rất giỏi thuật phong thủy, sau khi xem xét thế đất ông cho rằng chùa được dựng trên mạch suối rồng, ắt sẽ có chơn mạng đế vương đến ngự, từ đó đổi tên Chùa Thành Long Tuyền – 龍泉, nghĩa là Suối Rồng.

Tương truyền, sau khi Nguyễn Ánh bị quân Tây Sơn đánh bại tại Rạch Gầm – Xoài Mút (1785), ông đã bỏ thuyền lên bờ chạy trốn. Bị truy đuổi ráo riết, ông phải chạy vào Chùa Long Tuyền lánh nạn trong chiếc chuông đồng (đại hồng chung). Quân Tây Sơn kéo đến xô mãi mà chuông không lay động đành bỏ đi tìm nơi khác, nhờ đó Nguyễn Ánh thoát nạn.

Năm 1802, sau khi dẹp được nhà Tây Sơn, Nguyễn Ánh lên ngôi vua lấy hiệu là Gia Long. Năm 1811, nhớ lại ngôi chùa đã từng cứu mạng mình nên vua Gia Long ra sắc chỉ đặt lại tên chùa là Long Nguyên tự – 龍原寺, nghĩa là chùa Bãi Rồng, và phong cho hoà thượng Nguyệt Hiện là Mẫn Huệ Thiền sư Đại lão hoà thượng, cấp ruộng đất, 10 người dân phu cho chùa và xem đây như là chùa của nhà vua.

Năm 1841, vua Thiệu Trị cho đổi tên chùa thành Linh Thứu tự – 霛鷲(驚)寺. Linh Thứu theo tiếng Phạn là Kỳ Xà Quật, tên của một ngọn núi ở phía Nam núi Chhatha, thuộc thành phố Rajgir, tiểu bang Bihar, Ấn Độ, cách Bồ Đề Đạo Tràng 70 km, cách Đại Học Nalanda 11 km về hướng Tây Nam. Đây là nơi mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thường thuyết pháp khi xưa.

Chùa được trùng tu nhiều lần dưới thời hoà thượng Chánh Hậu (cuối thế kỷ XIX) và các ni sư Như Nghĩa, Thông Huệ và Như Chơn. Chánh điện chùa được bài trí trang nghiêm, chùa còn bảo tồn nhiều pho tượng cổ, đại hồng chung (năm 1745), các bao lam chạm trổ công phu và nhiều câu đối có ý nghĩa Phật pháp. Năm 2009, chùa có kế hoạch trùng tu, thay mới mái ngói ở chánh điện


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Linh Thứu – Chùa Sắc Tứ rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Linh Thứu – Chùa Sắc Tứ#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Linh #Thứu #Chùa #Sắc #Tứ

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *