Lăng Ông Nam Hải (Gò Công Đông) [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Lăng Ông Nam Hải (Gò Công Đông) gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Lăng Ông Nam Hải (Gò Công Đông) nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Lăng Ông Nam Hải – Gò Công Đông ở ấp Lăng, xã Vàm Láng, Huyện Gò Công Đông, Tỉnh Tiền Giang, là nơi thờ cá Ông của cư dân vùng ven biển Gò Công.

Hàng năm, lễ hội diễn ra từ ngày 9 đến ngày 10 tháng 03 (âm lịch). Nghi lễ có rước sắc Thần từ Đình Kiểng Phước bằng xe ngựa, lễ xô giàn thí, cúng thủy lục, cúng vong linh thiên vị, làm lễ Nghinh Ông trên biển với hàng trăm tàu thuyền trang hoàng lộng lẫy. Phần hội có các đoàn hát bội được mời về biểu diễn các tuồng tích xưa tại võ ca của lăng để dân chúng thưởng thức. Ngoài ra, nhiều trò chơi dân gian được tổ chức như: kéo co, bơi lội, đẩy cây,… thu hút nhiều thành phần tham gia, góp phần tạo cho không khí ngày hội càng thêm vui tươi, huyên náo.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Lăng Ông Nam Hải (Gò Công Đông) rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Lăng Ông Nam Hải (Gò Công Đông)#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Lăng #Ông #Nam #Hải #Gò #Công #Đông

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *