Chùa Linh Sơn Pháp Ấn [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Linh Sơn Pháp Ấn gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Linh Sơn Pháp Ấn nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa tọa lạc ở đội 5, thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa. ĐT: 058.740025. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Chùa nguyên trước kia là ngôi nhà của bác sĩ Yersin. Bài của Hải Nhiêu trên Báo Giác Ngộ ngày 15 – 3 – 1993 cho biết, mỗi khi từ Nha Trang lên thăm đồn điền cao su Suối Dầu thì bác sĩ nghỉ lại đây. Năm 1943, bác sĩ Yersin qua đời, ngôi nhà này được ông Giám đốc đồn điền cao su Suối Dầu G. de Sigaldy bảo quản lưu niệm.

Năm 1968, TT. Thích Như Ý được câc cấp chính quyền và ông G. de Sigaldy đồng ý cho cải sửa thành ngôi chùa. Năm 1971, bảo tượng Bồ tát Quan Thế Âm được tôn trí trước chùa. Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chính giữa thờ đức Phật A Di Đà. Nhà tổ có thờ di ảnh bác sĩ Yersin.

Năm 1976, Thượng tọa Thích Như Ý đã cử Đại đức Thích Thông Hạnh về trụ trì. Đến năm 1986, thầy Thông Hạnh về Tuy Hòa nên thầy Thích Tâm Niệm đảm nhận trụ trì.

Chùa đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Linh Sơn Pháp Ấn rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Linh Sơn Pháp Ấn#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Linh #Sơn #Pháp #Ấn

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn chuyên mục

Đóng

Thời Tiết

Đóng

Liên Hệ

Đóng