CHÙA KHMER RẠCH GIỒNG [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá CHÙA KHMER RẠCH GIỒNG gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

CHÙA KHMER RẠCH GIỒNG nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Rạch Giồng (Siryemangala) tọa lạc tại ấp Đường Đào, xã Hồ Thị Kỷ, Huyện Thới Bình. Chùa được xây dựng vào năm 1788, đến nay đã trải qua 14 đời trụ trì. Năm 2012, chùa Rạch Giồng khánh thành ngôi chánh điện xây dựng trên diện tích hơn 1000m², cao 36m. Đây là một trong những ngôi chánh điện đẹp nhất trong các chùa Khmer trong Tỉnh Cà Mau. Với đường nét hoa văn được chạm trổ rất công phu, độc đáo, kết hợp với kiến trúc truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer và tinh hoa văn hóa dân tộc. Ngoài ra, các hạng mục công trình phụ khác như cầu, lộ bê tông, nhà ăn, tăng xá, sala, tháp… cũng được xây dựng.

Đối với đồng bào dân tộc Khmer, chùa không chỉ là nơi sinh hoạt, tín ngưỡng tôn giáo, mà còn là trung tâm sinh hoạt văn hóa của cộng đồng; nơi giao lưu văn hóa bền chặt giữa các dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn, qua đó nhằm duy trì và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.


NGÀY LỄ QUAN TRỌNG (ÂM LỊCH)

  • Rằm tháng Giêng: Lễ Phật Định.
  • Ngày 14~16 tháng 04 (Dương lịch): Tết Chol Chnam Thmay.
  • Mùng Hai tháng Tư: Lễ húy kỵ cố Hòa thượng.
  • Rằm tháng Tư: Lễ Phật Đản.
  • Rằm tháng Sáu: Lễ an cư kiết hạ.
  • Ngày 15~30 tháng Tám: Lễ Sel Donta (Vu Lan).
  • Rằm tháng Chín: Lễ mãn an cư kiết hạ.
  • Ngày 16 tháng Chín đến 15 tháng Mười: Mùa dâng y Kathina.
  • Rằm tháng Mười: Lễ Ok Om Bok.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở CHÙA KHMER RẠCH GIỒNG rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá CHÙA KHMER RẠCH GIỒNG#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #CHÙA #KHMER #RẠCH #GIỒNG

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *