CHÙA QUAN ÂM PHẬT ĐÀI [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá CHÙA QUAN ÂM PHẬT ĐÀI gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

CHÙA QUAN ÂM PHẬT ĐÀI nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Quan Âm Phật Đài là một trong những điểm tham quan Bạc Liêu mang ý nghĩa tâm linh rất nhiều du khách quan tâm. Ngôi chùa thuộc phường Nhà Mát, Thành phố Bạc Liêu. Từ lâu, ngôi chùa này được xem là một công trình văn hóa tâm linh nổi tiếng bậc nhất Tỉnh Bạc Liêu thuộc hệ phái Bắc tông, nơi có pho tượng Bồ Tát Quan Thế Âm cao hơn 11 m uy nghi.

Quan Âm Phật Đài nằm cách thành phố Bạc Liêu chỉ tầm 8 cây số. Nguyên thủy của ngôi chùa là một căn nhà đơn sơ lợp bằng lá, nằm ven biển với nhiều đầm lầy, cây sậy, mắm, đước,… Đến nay qua nhiều năm bồi đấp, Quan Âm Phật Đài đã cách biển gần một cây số.

Quan Âm Phật Đài có không gian rộng rãi, thoáng mát với gió biển thổi vào. Bước qua cổng tam quan là cổng trời, tiếp đó là bức bình phong Hàng Long – Phục Hổ rất uy nghi. Liền kề bức bình phong là đại điện rộng lớn với cột phướn cao lên đến 49 mét. Từ đây du khách bắt gặp tượng Quan Âm Bồ Tát ngự trên tòa sen, hai bên là điện Thiên Phủ và điện Địa Tạng. Phía trước sân lễ là bức bình phong Phục Hổ và 32 pho tượng Bồ Tát hóa thân. Tất cả đều hòa hợp tạo nên một không gian văn hóa tấm linh uy nghi, trang trạng. Đến Quan Âm Phật Đài để tham dự những lễ hội đậm sắc màu văn hóa Phật giáo nơi đây, trong đó nổi bật là lễ vía Bà kéo dài ba ngày từ ngày 22 đến ngày 24 tháng Ba Âm lịch.

Với nhiều nghi lễ truyền thống đặc sắc như lễ phật tử dâng hương, lễ cầu quốc thái dân an, lễ thuyết pháp, lễ tế anh hùng tử sĩ,… và phần hội kèm theo cũng rất đặc sắc như hội chợ trưng bày triển lãm hình ảnh đất nước, hình ảnh Bạc Liêu; lễ rước Quan Âm Nam Hải; hay nhiều chương trình văn nghệ hát bội mang đậm chất Bạc Liêu,…

Bên cạnh đó Quan Âm Phật Đài hằng năm còn có lễ vía Quan Thế Âm trong ba ngày 19 tháng Hai, 19 tháng Sáu và 19 tháng Chín. Những ngày lễ đều có rất nhiều phật tử, du khách về nơi đây tham dự.

Quan Âm Phật Đài hiện nay đang tiếp tục được đầu tư xây dựng trên một không gian rộng chừng 3ha. Trong thời gian tới, Quan Âm Phật Đài sẽ vừa là khu du lịch sinh thái biển, vừa là nơi chốn tâm linh. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách đi Du lịch Bạc Liêu hơn, để về thăm mảnh đất nhiều duyên nợ này.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở CHÙA QUAN ÂM PHẬT ĐÀI rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá CHÙA QUAN ÂM PHẬT ĐÀI#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #CHÙA #QUAN #ÂM #PHẬT #ĐÀI

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *