CHÙA HƯNG THIỆN [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá CHÙA HƯNG THIỆN gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

CHÙA HƯNG THIỆN nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Ngôi chùa tọa lạc tại ấp Phú Tòng, xã Hưng Hội, Huyện Vĩnh Lợi, cách trung tâm Tỉnh Bạc Liêu khoảng 10km, với diện tích 1,8 ha, trước chùa là một dòng kênh nhỏ, chung quanh là những cánh đồng, xa xa có vài căn nhà thấp thoáng dưới rặng cây.

Chùa Hưng Thiện
Chùa Hưng Thiện

Đây là ngôi chùa đã hình thành cách nay gần 200 năm, qua 7 đời trụ trì và cũng là nơi ghi dấu lịch sử trong 2 cuộc kháng chiến, là điểm hội họp của cán bộ quân dân cách mạng, là nơi hoạt động phật sự và xã hội từ thiện.

Hai bên đường dẫn vào tượng có trên 30 bức tượng Quán Thế Âm khác, với những tư thế đứng ngồi theo truyền thuyết là thiền định và hóa độ chúng sinh.

Chùa Hưng Thiện
Chùa Hưng Thiện

Để đến được với tượng thực hiện chiêm bái cầu nguyện, phải bước qua hơn 50 bậc thang, ở 3 hướng. Khuôn viên chùa rất rộng, thoáng mát, khi chiêm bái vãng cảnh chùa xong, phật tử có thể ngồi trên những chiếc ghế mát rượi bởi những tàng cây được trồng thành hàng thật đẹp mắt.

Muốn có những vật phẩm – trang sức, đá quý phong thủy Phật giáo thì phía bên phải tượng Phật có một gian hàng lưu niệm, nhưng giá cả có phần cao hơn so với một số nơi.

Chùa Hưng Thiện
Chùa Hưng Thiện

Trước khi vào chùa, chúng ta dễ dàng nhận thấy những tấm bảng gửi xe, giá không cao lắm nhưng không trật tự. Vì thế cứ vào thẳng bên trong, tìm nơi mát để xe và mua những hoa quả nhang đèn cúng bái, giá chỉ hơn 1 ít so với ngoài chợ. Người bán cũng sẽ vui vẻ giữ xe miễn phí. Con đường đến chùa thì nhỏ do vậy phương tiện tốt nhất là xe honda, nếu phật tử đi theo đoàn thì có ghe và xe honda phục vụ. Bên ngoài cổng chùa, có mấy gian hàng bán thức ăn chay ngon miệng giá cả cũng phải chăng.

Chùa Hưng Thiện
Chùa Hưng Thiện

Để tạo vẻ mỹ quan và sự mến mộ trở lại lần nữa của du khách, nhất là phật tử gần xa. Chính quyền địa phương và ngành du lịch cần có sự phối hợp thực hiện việc sắp xếp, chỗ nơi, cho những hộ đang mua bán hoặc giữ xe, vì đây cũng là một việc làm thiết thực, tạo thu nhập cho người dân sống gần chùa. Khi mà cảnh quan trở nên đẹp đẽ, người dân hiếu khách, sự chào mời thân thiện, sự đón tiếp chân tình, thì điểm đến chùa Hưng Thiện sẽ thu hút khách không kém gì những khu du lịch tâm linh nổi tiếng trong nước.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở CHÙA HƯNG THIỆN rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá CHÙA HƯNG THIỆN#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #CHÙA #HƯNG #THIỆN

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *