Chùa Hưng Phước [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Hưng Phước gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Hưng Phước nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tên thường gọi: Chùa Hưng Phước

Chùa tọa lạc tại số 462B/121 đường cách Mạng Tháng Tám, phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.9316491. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Chùa do một số Phật tử lập vào năm 1964, được trùng tu năm 1993, 1999. Tháng 9 năm 1999, HT Thích Hiển Pháp đã cho trùng tu ngôi chùa nhỏ, hư hỏng nặng thành một tự viện khang trang với kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng. Ngôi chùa hiện nay gồm một giảng đường ở tầng trệt, chánh điện ở tầng lầu và Tăng phòng ở tầng lửng.

Các vị trụ trì tiền nhiệm là ĐĐ Thích Thiện Nghị, ĐĐ Thích Thiện Năng.

Trụ trì chùa từ năm 1990 đến nay là Hòa thượng Thích Hiển Pháp. Hòa thượng Thích Hiển Pháp đương nhiệm là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Trung ương, kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chính giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca cao 4,7m thiền định trên tòa sen đắp vàng. Bàn thờ phía trước có tượng đức Phật A Di Đà. Hai bên thờ hai vị Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Địa Tạng cao 3,5m. Trong giảng đường có bài trí 7 bức phù điêu minh họa cuộc đời đức Phật Thích Ca do nghệ nhân Minh Dung thực hiện.

Chùa có Đạo tràng tu Bát quan trai; có lớp học tình thương dạy miễn phí cho con em lao động nghèo ở địa phương. Từ năm 1997, chùa là điểm tổ chức An cư kiết hạ cho chư Tăng các nơi về tu học trong 3 tháng.

Ngày nay, chùa là nơi lễ bái, tu học của đông đảo Tăng Ni, Phật tử gần xa.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Hưng Phước rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Hưng Phước#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Hưng #Phước

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *