Chùa Hưng Long Tự – Chùa Bà Thao [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Hưng Long Tự – Chùa Bà Thao gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Hưng Long Tự – Chùa Bà Thao nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chùa Hưng Long Tự – Chùa Bà Thao.Chùa thường được gọi là chùa Bà Thao, tọa lạc ở ấp 2, xã Thạnh Phước, huyện Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương. ĐT: 0650.658738. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Báo Giác Ngộ TP. Hồ Chí Minh số 344 ngày 15 – 8 – 1990 cho biết chùa có từ khoảng thế kỷ XVIII. Bấy giờ bà điền chủ Phan Thị Khai, tục gọi là Bà Thao, ngụ tại xã Dư Khánh, huyện Phước Lộc, phủ Gia Định lấy đất của mình để lập chùa, đặt tên là Hưng Long.

Đến năm 1806, Đại sư Quảng Cơ về trụ trì chùa. Kế tiếp là các vị Bảo Châu, Thới Trực, Trí Thức, Thới Biên, Trí Tấn. HT Thích Trí Tấn tổ chức trùng tu chùa vào năm 1988 đến năm 1990.

Trụ trì chùa hiện nay là Thượng tọa Thích Thiện Duyên, là Ủy viên Nghi lễ Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương, Chánh Đại diện Phật giáo huyện Tân Uyên.

Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chùa có pho tượng Phật A Di Đà bằng đồng, cao 0,84m, ngang gối 0,62m được Bà Thao cho đúc vào thời Gia Long.

BBT website


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Hưng Long Tự – Chùa Bà Thao rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Hưng Long Tự – Chùa Bà Thao#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Hưng #Long #Tự #Chùa #Bà #Thao

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *