Chùa Hoa Khai [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Hoa Khai gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Hoa Khai nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Vào năm 1959, nhân dân thuộc 3 tỉnh; Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, bị chính quyền Ngô Đình Diệm dồn dân lập ấp chiến lược, nhân dân dựng một Am tranh nhỏ trên sườn đồi làm nơi cầu nguyện. Sang năm 1960, HT. Thích Trí Huy, chánh đại diện Phật giáo tỉnh Quảng Đức, công cử TT. Thích Thông Tịnh tới nơi đây cùng với Phật tử địa phương sửa sang Am tranh thành ngôi chùa nhỏ và đặt hiệu là Hoa Khai.

Toạ lạc: Thôn Quảng Phước, xã Đạo nghĩa, huyện Đăkrlâp, tỉnh ĐắkNông

Trụ trì hiện nay là: Đại đức Thích Chiếu Ý.

Năm 1963, Ngài đời chùa xuống chân đồi, cùng năm đó Ngài vào Sài Gòn tham gia cuộc biểu tình phản đối chính quyền kỳ thị tôn giáo của chính quyền Ngô Đình Diệm, Ngài bị bắt, bị tra tấn và tù dày. Cuối năm 1964 Ngài được trả tư do, nhưng sau hơn 1 tháng sau Ngài viên tịch. Kể từ đây Chùa Hoa Khai không có sư trụ trì, chỉ có Ban hộ tự đứng ra trông coi và nhang khói.

Đến năm 2005, Ban trị sự GHPG tỉnh Đăk Nông công cử Đại đức Thích Chiếu Ý về trụ trì chùa Hoa Khai. Năm 2006, Đại đức dời chùa lên đỉnh đồi, kiến thiết xây mới khang trang tráng lệ như hiện nay. Sau 2 năm vừa kiến thiết, vừa xây dựng dến nay công trình tạm hoàn thành một số công trình; Ngôi chánh điện kiến trúc theo dạng cung đình, kiến tạo một khu vườn tôn trí 48 tượng Di Đà bao quanh tượng Quan Thế âm Lộ thiên và ngôi tháp cho cố Thượng toạ Thích Thông Tịnh, và các công trình khác.

Bài và ảnh – Đình Quang


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Hoa Khai rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Hoa Khai#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Hoa #Khai

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *