Chùa Cầm Sơn [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Cầm Sơn gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Cầm Sơn nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Núi Thiên Cầm cách TP Vinh khoảng 20km, cao 108m so với mực nước biển, cảnh sắc nơi đây thật hùng vĩ và tráng lệ. Đứng trên ngọn núi Thiên Cầm có thể nhìn được toàn bộ cảnh biển và các đảo gần bờ. Dưới chân núi (cổng chùa) thấy được biển Thiên Cầm, điều đáng ngạc nhiên là nước biển Thiên Cầm rất trong và xanh. Ở đây cảm tưởng như đang tìm về chốn sơn thủy hữu tình.

Truyền thuyết kể lại rằng, thời Vua Hùng thứ 13, khi qua đây nghe tiếng sóng biển và hàng thông reo, ngỡ tiếng đàn, nhà Vua bèn hạ lệnh cho quần thần cùng leo lên núi, thấy eo biển Thiên Cầm giống như chiếc đàn tỳ bà liền hạ bút phê ba chữ “Thiên Cầm Sơn”. Từ đó núi đá có tên là núi Thiên Cầm.
Hàng năm , khi mùa xuân đến, các Vua Hùng đến đây thưởng ngoạn cảnh trời mây non nước. Vào những lúc trời yên biển lặng, đứng trên đỉnh Thiên Cầm có thể nghe được một thứ âm thanh lạ như là thứ nhạc của Trời. Có lẽ vì vậy mà Thiên Cầm theo nghĩa đen là Đàn Trời.
Thiên Cầm còn là nơi chứng kiến sự sụp đổ của một triều đại. Vào năm 1407, khi giặc Minh tràn sang, quân nhà Hồ bại trận ở Bạch Hạc, lui về Thanh Hóa cố thủ nhưng vẫn không thành, tướng giặc Minh là Trương Phụ đã đuổi theo cha con Hồ Quý Ly vào núi Thiên Cầm. Con đường Đất Đỏ chạy quanh co dưới những rừng thông dẫn đến núi Thiên Cầm chính là dấu tích bị thương của Hồ Quý Ly khi ông bị thất thủ tại phòng tuyến Đa Bang và thành Vĩnh Lộc chạy trốn đến đây rồi bị bắt. Sau khi bắt được Hồ Quý Ly trong hang núi, tướng giặc Minh bắt dân ta đổi chữ “Cầm” có nghĩa là “Đàn” thành chữ “Cầm” có nghĩa là “Bắt”. Đến khi đất nước sạch bóng quân Ngô, Thiên Cầm mới được trở lại đúng với nghĩa ban đầu là “Đàn trời”.
Chùa được xây dựng vào thế kỷ thứ 13 do cha con Hồ Quý Ly xây dựng, do thời gian hiện nay chùa đã xuống cấp và đang được trùng tu, tu bổ. Chùa tọa lạc trên đỉnh núi Thiên Sơn, có lối kiến trúc đơn giản, con đường từ chân núi tới Chùa có 405 bậc thang được xây và lát đá chạy vòng theo sườn núi. Hiện nay chùa còn lưu giữ nhiều hiện vật có ý nghĩa lịch sử. Năm 2010, với công sức các nhà hảo tâm và đông đảo bà con Phật tử nhà chùa đã tổ chức đúc chuông đồng với trọng lượng gần một tấn.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Cầm Sơn rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Cầm Sơn#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Cầm #Sơn

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *