Chùa Đạt Hiếu [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Đạt Hiếu gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Đạt Hiếu nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tọa lạc 191 Hùng Vương, TDPĐH 3, phường Đạt Hiếu, Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk
Địa điểm: 191 Hùng Vương, TDPĐH 3, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Dak Lak
Năm khai sơn: 1958
Người sáng lập: Cư sỹ Nguyễn Khoan – Tâm Dung
Trụ trì hiện nay: ĐĐ. Thích Minh Không
Hệ phái Bắc Tông – Phật Giáo Miền Vĩnh Nghiêm
Các năm trùng tu: 1962,1974,1984, 2014
Chùa Đạt Hiếu, nằm trên quốc lộ 14 thuộc tổ dân phố Đạt Hiếu 3, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Dak Lak. Cách trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột 42 km về hướng bắc. với tổng số lượng tín đồ tham gia sinh hoạt tại chùa trên 4000 phật tử.

Ngôi chùa được bắt nguồn từ đầu năm 1958 do một số bà con Quảng Ngãi đã rời mãnh đất chôn nhau cất rốn của mình, vào khu Dinh Điền, thôn Đạt Tân tỉnh Dak Lak( nay thuộc Eangai) để lập nghiệp sinh sống. nhằm để xoa diệu nỗi nhớ quê hương nên vào ngày 01 tháng 03 năm 1958 ( Mậu Tuất) bà con tập trung lại tại nhà đạo hữu Nhung – thôn Đạt Tân ( nay là xã Eangai) lập ra khuôn hội lâm thời và lấy tên là chùa Đạt Hiếu, khi Ban Khuôn Hội được hình thành và sau đó mượn nhà đạo hữu Nguyễn Khoan – pháp danh: Tâm Dung làm nơi tu học.

Đến tháng 07/1959 Chùa Đạt Hiếu và Ban Khuôn Hội mới có quyết định của chánh trị sự tỉnh hội Phật Giáo Dak Lak công nhận chính thức.Ban Khuôn Hội đầu tiên được thành lập;lễ ra mắt chùa Đạt Hiếu và Ban Khuôn Hội đầu tiên có sự chứng minh của Đại Đức Thích Viên Đức, Đại Đức Thích Quảng Hương và Cư sỹ Như Phong.

Trong giai đoạn 1962 Ban Khuôn Hội và bà con Phật tử nhận thấy tình hình an ninh tại thôn Đạt Tân diễn biến phức tạp nên ngày 15/02/1962 chùa Đạt Hiếu được di dời về quận buôn hồ ( nay là phường đạt hiếu, thị xã buôn hồ) với sự chỉ định của chính quyền lúc bấy giờ,giao cho Ban Khuôn Hội và bà con phật tử phần đất khoảng 150 mét mặt tiền, chiều sâu khoảng 60 mét. Đông giáp hàng rào ấp chiến lược, Tây giáp đường quốc lộ 14, Nam giáp ông Dương Hiếu Huấn,Bắc giáp nhà ông Nguyễn Sum để làm Chùa.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Đạt Hiếu rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Đạt Hiếu#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Đạt #Hiếu

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn chuyên mục

Đóng

Thời Tiết

Đóng

Liên Hệ

Đóng