Chùa Bác Ái [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Chùa Bác Ái gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Chùa Bác Ái nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Năm Tân Mùi ( 1931) các tỉnh miền Trung bộ bị hạn hán mất mùa liên tiếp, dân tình đói khổ. Vì vậy; cuối những năm 1031 và 1932, cuộc di dân từ các tỉnh Huế,Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đổ xô vào vùng đất cao nguyên và Kum Tum.

Trong cuộc di dân này 70% đã bị chết đói dọc đường, 30% còn lại đến được miền đất hứa. Họ phá rừng làm nương rẫy, nhưng tại nơi này họ đã gặp bao điều không lường trước đó là thú dữ, nạn rắn hổ mang hoành hành cắn chết vô số người, dân tình hoang mang hoảng sợ, đêm đêm tại vùng đất này xảy ra nhiều hiện tượng rùng rợn.

Do đó; vào cuối năm 1932, cụ Võ Chuẩn lập một miếu thờ tự cho những linh hồn xấu số lấy tên là “Âm Linh Miếu”. Sau một thời gian Cụ thuyết phục được Đại uý Pháp Quenin cho thành lập đạo “Tràng Bạt Độ” và xây dựng ngôi đình đặt tên là Bắc Ai, bên cạnh miếu, dưới sự chứng minh của Ngài Hoằng Thông.

Năm Quí Dậu (1933). Triều đình Huế đã ban sắc tứ “ Biển Ngạch” cho đình Bắc Ái. Năm At Hợi (1935) Triều đình Huế đã ăn tứ khâm ban đạo điện tăng công với Kim bài bộ tứ đẳng “Bảo Quốc Huân Chương ”cho ngài Từ Vân ( Ngài là người trụ trì tổ đình Bắc Ai đầu tiên từ năm 1933).

Tổ đình, chùa Bắc Ai là một ngôi chùa cổ của tỉnh KonTum, còn nguyên vẹn như thưở ban sơ, kiến trúc theo lối chùa cổ Việt Nam.

Điều đặc biệt của ngôi chùa này là chánh điện thờ một tấm bia ghi công đức của ngài Đại uý Pháp Quenin, và trụ gỗ Cà Chít biểu tượng 7 đầu lâu của sỹ quan Nhật Hoàng tự vẫn cắt đầu tại sân chùa cuối thế chiến thứ 2, gian giữa tôn trí tượng Đức Adi Đà, tượng đức Đại Thế Trí và bộ độc Lư.

Năm Ất Dậu (1945) Hoà thượng Hoằng Thông công cử Ngài Giác Đạo lên thay Ngài Từ Vân. Năm Đjnh Hợi (1947), công cử thêm Ngài Trần Thân lên Bắc Ai cùng với Ngài Tứ Vân giữ chức giám tự.

Năm Canh Dần (1950). Ngài Trần Thân xin hoàn tục lập gia đình. Cuối năm đó Hoà thượng Thích Trí Hưng cử Ngài Thích An Chánh về trụ trì chùa Bắc Ai đến năm 1990.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Chùa Bác Ái rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Chùa Bác Ái#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Chùa #Bác #Ái

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *