Tịnh xá Ngọc Hương [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Tịnh xá Ngọc Hương gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Tịnh xá Ngọc Hương nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tịnh xá Ngọc Hương tọa lạc tại số 144/21 Phạm Ngũ Lão, thôn 1 – xã CưÊ Bua – TP.BMT, cách trung tâm Thành phố 1Km về hướng Bắc.
  • Địa điểm: số 144/21 Phạm Ngũ Lão, thôn 1 – xã CưÊ Bua – TP.BMT
  • Năm Khai Sơn: 1977
  • Người Sáng Lập: Cố HT. Thích Giác Dũng
  • Trụ trì hiện nay: Ni Sư Thích Nữ Hạnh Liên
  • Hệ Phái: Khất sĩ
  • Các năm trùng tu: 2013
  • Điện Thoại: 0934.923.993

Tịnh xá thuộc Giáo đoàn III hệ phái khất sĩ, nằm trên vùng đất có diện tích là 5000m2, do cố Hòa Thượng Thích Gíac Dũng khai sơn năm 1977 để Ni chúng có một chốn già lam nương thân tu học. Mặc dù diện tích còn khá khiêm tốn, cơ sở còn nhiều thiếu thốn, nhưng niềm an lạc luôn dâng tràn, Đạo tâm tăng trưởng, mầm Tuệ giác ngày ngày được gieo trồng xanh tốt.

Do nhu cầu sinh hoạt, tu học, mà cơ sở cũ không thể đáp ứng được, nên Tịnh xá đã được khởi công trùng tu xây dựng vào năm 2013 trong sự nỗ lực, quyết tâm của Ni sư trụ trì cùng toàn thể Phật tử.
Về nét văn hóa đặc trưng của Tịnh xá: Chánh điện được xây theo hình bát giác, bên trong thờ tượng đức Bổn Sư, tổ sư Minh Đăng Quang, ảnh đức thầy Giác An, di ảnh cố hòa thượng Thích Giác Dũng.

Nhà thờ cửu huyền thờ tượng đức phật A Di Đà, Bồ Tát Quán Thế Âm, Đại Thế Chí.

Tầng dưới thờ tượng đức Bổn Sư có hai câu đối:

“Khất sĩ y bát chơn truyền đạo
Ta bà du hóa độ nhơn sanh.”

Bên ngoài tôn trí điện Quán Thế Âm và tháp sư bà.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Tịnh xá Ngọc Hương rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Tịnh xá Ngọc Hương#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Tịnh #xá #Ngọc #Hương

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn chuyên mục

Đóng

Thời Tiết

Đóng

Liên Hệ

Đóng