Tịnh xá Linh Quang [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Tịnh xá Linh Quang gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Tịnh xá Linh Quang nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tịnh xá tọa lạc tại số 40/60 đường Nguyễn Khoái, phường 2, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.8253003, 08.8261248.

Tịnh xá do Hòa thượng Thích Phổ Ứng (Thích Nhuận Tắc) thành lập vào năm 1953, là một tịnh thất đơn sơ để Ngài tịnh tu và hành đạo. Hòa thượng là đệ tử của Đại sư Huệ Nhựt. Đại sư sanh năm 1903 tại Tuy Phong, Bình Thuận. Năm 1921, Ngài vào sinh sống tại Gò Vấp, Gia Định, tham học với Hòa thượng Thích Liễu Quang thuộc Thiên Thai Thiền giáo tông. Năm 1936, Ngài lên núi Bà Đen xuất gia thọ giáo với Hòa thượng Thích Giác Phú, thuộc Thiền phái Lâm Tế chi phái Liễu Quán đời thứ 43, được phú pháp là Quảng Thạch hiệu Huệ Nhựt. Năm 1938, Ngài quyết định chuyển y, thực hiện hạnh đầu đà khất sĩ, khởi đầu phái Khất sĩ Đại thừa Việt Nam.

Năm 1963, Tịnh xá được xây dựng trên một diện tích 1.250m2. Hòa thượng Thích Phổ Ứng viên tịch vào năm 1983. Thượng tọa Thích Từ Giang kế tục trụ trì đã cho đại trùng tu ngôi chùa vào năm 1992.

Tài liệu của tịnh xá cho biết, tịnh xá chủ trương truyền bá pháp môn Tịnh Độ, hướng dẫn Phật tử chuyên tu Tịnh Độ với đầy đủ tư lương Tín, Hạnh, Nguyện để cầu vãng sanh. Cho nên, Chánh điện được phân chia thành ba phẩm rõ rệt theo phương pháp “Tam Bối vãng sanh”, đó là:

— Thượng Phẩm Thượng Sanh là phần tượng trưng tôn thờ thuộc trên chánh điện.

— Trung Phẩm Trung Sanh là phần tượng trưng nới Chư tôn thiền đức Tăng hành lễ công phu, bái sám hàng ngày.

— Hạ Phẩm Hạ Sanh là phần tượng trưng nơi tín đồ Phật tử đến lễ bái, tụng niệm hàng ngày.

Từ sự phân định trên, phần Thượng Phẩm và Trung Phẩm được trang trí bằng lối khắc chạm phù điêu ao sen, còn phần Hạ Phẩm là hình một ao nước xanh, chung quanh là bờ đê màu đất của gạch.

Tịnh xá đã thành lập Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quận 4 theo quyết định số 442/QĐ-UB ngày 02 – 6 – 1989 của Ủy ban Nhân dân Quận 4, đặt tại 91 đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, ĐT: 8231282.

Ngoài ra, Tịnh xá còn thành lập Phòng Khám y học dân tộc Phước Thiện Linh Quang từ năm 1995, chuyên khám, chẩn trị và cấp phát thuốc miễn phí.

Tịnh xá tổ chức giỗ cố HT Thích Phổ Ứng vào ngày 16 tháng giêng âm lịch hàng năm.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Tịnh xá Linh Quang rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Tịnh xá Linh Quang#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Tịnh #xá #Linh #Quang

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *