Tịnh Thất Hồng Liên [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Tịnh Thất Hồng Liên gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Tịnh Thất Hồng Liên nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Nhờ nhân duyên lành và với mong muốn thiết tha có được nơi để tề tựu và hình thành đạo tràng tu học, niệm Phật của Phật tử trên địa phương
  • Địa điểm: Khối 07 – Đường Trần Quý Cáp – phường Tân Lập – TP. BMT
  • Năm Khai Sơn: 2009
  • Người Sáng Lập: Phật tử địa phương
  • Trụ trì hiện nay: ĐĐ. Thích Thiện Đắc
  • Hệ Phái: Bắc Tông
  • Điện Thoại: 0909.482.210

Tịnh Thất Hồng Liên đã chính thức được thành lập từ tháng 05/2009 tại Tổ liên gia 10 – Khối 07 – đường Trần Quý Cáp – phường Tân Lập – TP. BMT – tỉnh Đăklăk. Tịnh Thất nằm ở phía Đông Nam của Thành phố, cách trung tâm Thành phố khoảng 03 km.
Để đi đến Tịnh Thất hiện tại khá dễ dàng, thuận lợi và có rất nhiều đường để đi vào vì Tịnh Thất có 02 mặt tiền, 01 mặt thuộc đường nội bộ đã bê tông hóa, sạch sẽ thuộc hẻm của đường Trần Quý Cáp và 01 mặt nằm ngay mặt tiền đường đại lộ Đông Tây.

Thời gian đầu, khuôn viên của Tịnh Thất chỉ khoảng 2.000 m2 với chánh điện và hậu điện nhỏ trên cơ sở tận dụng căn nhà 03 gian trước đó. Chánh điện được xây rộng thêm phần sân phía trước, có lợp mái che để có không gian cho Phật tử tu học. Chánh điện thờ tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và Tây Phương Tam Thánh phía sau, hậu điện thờ Tôn tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đạt Ma Tổ Sư và các vong linh được Phật tử ký linh tại đây.
Hiện nay, diện tích khuôn viên Tịnh Thất là 3.000 m2, đã xây dựng được Chánh điện mới và đủ lớn để hàng trăm Phật tử tu tập cùng một lúc, nằm cách Chánh điện cũ khoảng 30 mét. Khu vực nhà bếp và các khu vực sinh hoạt khác dành cho Tăng, Ni, Phật tử cũng được xây dựng rộng rãi. Từ ngoài cổng bước vào, bên trái là đài thờ Tôn tượng Quán Thế Âm Bồ Tát, bên phải là hồ Tiểu cảnh. Khuôn viên Tịnh Thất rộng rãi, có nhiều cây ăn quả, cây cảnh, vườn hoa lan, tạo cảm giác trang nghiêm, nhưng thanh tịnh, an lạc, nhẹ nhàng và thoáng mát.
Với tinh thần dấn thân, không ngại gian khó để hoằng truyền Phật Pháp, hỗ trợ, giúp đỡ, cứu độ chúng sanh và cũng thể theo nguyện vọng của đa phần Phật tử tại đây, Đại đức Thích Thiện Đắc đã đến với Tịnh Thất ngay từ những ngày đầu và phụ trách, trụ trì Tịnh Thất cho đến nay. Dưới dự dẫn dắt của Thầy, Tịnh Thất đã ngày càng mở rộng, trang nghiêm, thanh tịnh và đẹp đẽ lên. Hàng đêm, từ 7 giờ tối, Thầy đều tổ chức tu tập cho các Phật tử ở xung quanh khu vực này. Đạo tràng Niệm Phật cũng được hình thành và từ đó đến nay, hàng tuần, vào các ngày Chủ Nhật, tiếng Niệm Phật chưa bao giờ dứt. Ngoài việc cùng nhau sinh hoạt, tu học, niệm Phật, Đạo tràng Niệm Phật của Tịnh Thất Hồng Liên còn thường xuyên tổ chức phóng sanh, đại lễ phóng sanh, giúp cho các chúng sanh vì nghiệp không may phải mang thân súc sanh, được cơ hội quy y Tam Bảo và thoát khỏi khổ đau gần kề. Qua đó, cũng giúp cho các Phật tử phát tâm phóng sanh có được cơ hội thường xuyên mở rộng tâm từ bi và cũng để giải trừ nghiệp chướng của chính mình. Đạo tràng Niệm Phật cũng thường xuyên tổ chức nhiều ca hộ niệm cho người sắp lâm chung và để lại thoại tướng đẹp. Từ những ngày đầu với khoảng trăm Phật tử, đến nay, vào các ngày Lễ lớn, như Rằm tháng Tư, Rằm tháng Bảy…, số lượng Phật tử tề tựu về đây cũng khoảng từ 1.500 – 3.000 người.
Ngoài việc tổ chức dẫn dắt, hỗ trợ, giúp đỡ Phật tử tu học, tổ chức các sự kiện Đại lễ vào các ngày Lễ lớn hàng năm…, Tịnh Thất Hồng Liên còn thường xuyên tổ chức và làm các công tác từ thiện như: phát quần áo cũ, gạo, thực phẩm thiết yếu, tiền… cho những người, gia đình khó khăn, nghèo khổ, thiếu ăn; tổ chức phát bánh trung thu cho các cháu, trẻ em cơ nhỡ vào dịp Trung thu; hàng tuần tổ chức nấu và phát khoảng từ 600 đến hơn 2.000 phần cơm miễn phí tại một số địa điểm xung quanh trung tâm thành phố và phát không phân biệt giàu nghèo, để người nghèo thì có bữa ăn ngon miệng, người giàu thì có cơ hội gieo duyên và được ăn một bữa cơm chay thanh tịnh…
Với tất cả những gì đã làm và sẽ làm, vẫn còn đó rất nhiều công việc Phật sự cần phải làm, vẫn còn đó khoảng thời gian dài phía trước, để Tịnh Thất Hồng Liên từng bước phát triển và trở thành trung tâm tu học rộng lớn, hoằng truyền Chánh Pháp mạnh mẽ, không ngừng mở rộng và không ngừng hỗ trợ, cứu độ chúng sanh. Tuy vậy, trước mắt, mong muốn và nguyện vọng lớn lao của Phật tử xa gần là Tịnh Thất Hồng Liên được chính thức trở thành Chùa Hồng Liên, chính thức trở thành nơi tu tập ổn định, chắc chắn cho Phật tử nơi đây. Để làm được điều đó, Tịnh Thất Hồng Liên rất cần sự chung tay, hỗ trợ của Chính quyền địa phương, của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, của Chư Tôn Đức Tăng Ni từ bi, tín thành và của tất cả Phật tử xa gần.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Tịnh Thất Hồng Liên rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Tịnh Thất Hồng Liên#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Tịnh #Thất #Hồng #Liên

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *