Sông Gâm [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Sông Gâm gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Sông Gâm nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Nhắc đến vùng đất Đông Tây Bắc của đất nước, nhiều người nghĩ ngay đến Cao nguyên đá Đồng Văn, Sa Pa mù sương, ruộng bậc thang ngợp trời, tứ đại đèo trùng điệp… Song, ít người biết đến dòng Sông Gâm hùng vĩ được ví như “Hạ Long trên sông” làm ngất ngây lòng người.

Sông Gâm, còn gọi là sông Gầm, là một phụ lưu của Sông Lô bắt nguồn từ Quảng Tây, Trung Quốc chảy vào miền bắc Việt Nam. Tại Trung Quốc sông có tên Bai Nan He. Đây là tuyến đường thủy duy nhất nối Tuyên Quang với Hà Giang và các tỉnh trung du và đồng bằng Bắc Bộ. Sông Gâm cũng bắt nguồn từ Trung Quốc chảy qua Cao Bằng, Hà Giang rồi đổ vào Nà Hang, Chiêm Hóa, Yên Sơn hợp với sông Lô cách Thành phố Tuyên Quang 10 km. Trên địa bàn tỉnh còn có nhiều sông, ngòi nhỏ nữa, tạo thành mạng lưới sông, suối phục vụ đắc lực cho đời sống, phát triển kinh tế của người dân và cảnh quan môi trường sinh thái trên địa bàn tỉnh.

Khoảng 5 năm nay, sông Gâm bắt đầu được biết tới như một điểm khám phá thú vị, hấp dẫn nhưng đến giờ, vẫn chưa có dự án bài bản nào giữa các địa phương để đưa nó vào làm tuyến điểm du lịch.

Rút ngắn hành trình 250 km

Trước khi có công trình thủy điện Tuyên Quang và thủy lộ sông Gâm được nhiều người biết đến, người dân vùng Đông Bắc muốn đi từ Hà Giang qua Bắc Kạn, Cao Bằng phải băng đường bộ đèo dốc, núi non hiểm trở. Với người làm du lịch, nhắc tới vùng Đông Bắc, ai cũng nghĩ ngay đến những danh thắng như Hồ Ba Bể, cao nguyên đá Đồng Văn. Tuy nhiên, để liên tuyến qua 2 điểm này thì rất khó vì tốn nhiều thời gian di chuyển bằng đường bộ.

Từ khi cửa đập thủy điện Na Hang – công trình thủy điện Tuyên Quang đóng lại, mực nước lòng hồ dâng lên mới nối thông tuyến đường thủy từ Huyện Bắc Mê, Tỉnh Hà Giang với Na Hang qua sông Gâm và nối với hồ Ba Bể qua sông Năng. Thủy lộ sông Gâm – sông Năng giúp rút ngắn hành trình hơn 250 km so với đường bộ đi cùng qua các điểm, khép lại một vòng cung Đông Bắc cho những ai mê du lịch trải nghiệm.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Sông Gâm rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Sông Gâm#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Sông #Gâm

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *