Phủ Tổ Khải Thánh Tiên Hương [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Phủ Tổ Khải Thánh Tiên Hương gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Phủ Tổ Khải Thánh Tiên Hương nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Phủ Tiên Hương (Phủ Vân Cát, Lăng Bà chúa Liễu) – nằm trong quần thể di tích Phủ Dầy – là nơi thờ “Khải sinh thánh phụ Trần Quý Công”, “Khải sinh thánh mẫu Trần Môn Chính Thất” và Trần Đào Lang (là bố, mẹ và chồng của Bà Chúa…

Phủ Tiên Hương (phủ chính) là một công trình kiến trúc đẹp, được xây dựng từ thời Lê Cảnh Trị (1663 – 1671) và đã qua nhiều lần trùng tu. Toàn phủ gồm 19 tòa với 81 gian lớn nhỏ, mặt phủ quay về phía tây nam nhìn về dãy núi Tiên Hương. Trước phủ có sân rộng, gồm: một hồ bán nguyệt với lan can thấp, có bình phong và hai cầu vượt đều bằng đá chạm khắc hình rồng tinh xảo; cùng 3 tòa nhà 2 tầng tách mái, bố trí theo hàng ngang gọi là Phượng Du – nơi đón khách hành hương.
Trong Phủ Tiên Hương có 4 cung thờ gồm: đệ nhất, đệ nhị, đệ tam, đệ tứ. Các cung đều được chạm khắc tinh vi, thể hiện đủ các mảng đề tài: rồng, phượng, hổ… Chính cung (đệ nhất) có một khám thờ được khảm trai rất công phu, đây chính là nơi đặt 5 pho tượng có giá trị mỹ thuật cao từ thế kỷ thứ 19.

Trước phủ có một hồ rộng, du khách tham quan sẽ được đón tiếp tại ba toà nhà hai tầng liền nhau. Ngay bên cạnh là hồ bán nguyệt ghép bằng đá lục lăng hài hoà và tinh sảo. Ngoài ra còn có một số công trình phụ như nhà khách, các văn bia lưu giữ những bút tích và công lao của nhân dân khi xây dựng phủ.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Phủ Tổ Khải Thánh Tiên Hương rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Phủ Tổ Khải Thánh Tiên Hương#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Phủ #Tổ #Khải #Thánh #Tiên #Hương

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *