Núi Két [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Núi Két gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Núi Két nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Núi Két có tên chữ là Anh Vũ Sơn, người hành hương thì gọi là núi Ông Két; là một ngọn núi nhỏ trong Bảy Núi, thuộc xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Việt Nam.

Núi Két (cao 266m, chu vi 5.250m) với tên chữ là Anh Vũ Sơn, nằm trên địa bàn xã Thới Sơn, Huyện Tịnh Biên. Núi tiếp giáp với phía đông của thị trấn Nhà Bàng, được bao bọc bởi những ngọn núi khác như: núi Dài, núi Đất, núi Trà Sư và núi Bà Đắc. Sở dĩ gọi là núi Két vì trên vách núi phía tây, ở độ cao khoảng 100m (tính từ chân núi), có một tảng đá khổng lồ nằm nhô ra trông giống mỏ của một con chim két.

Núi Két
Núi Két

Ngay từ cổng vào, du khách đã bị choáng ngợp bởi phong cảnh thiên nhiên nơi đây bao la, hùng vĩ. Con đường từ chân núi lên tới sân Tiên gần chóp đỉnh dài khoảng 1 cây số nhưng du khách phải chinh phục hàng ngàn bậc thang và vượt qua nhiều đoạn đường chênh vênh, khúc khuỷu. Bù lại, dọc theo các lối đi có rất nhiều cây to râm mát hòa lẫn trong ánh nắng chan hòa. Đến đâu, du khách cũng sẽ bắt gặp những tảng đá to, lạ lẫm và những công trình kiến trúc uy nghi, đồ sộ như mời gọi những bước chân khám phá.

Núi Két
Núi Két

Hiện nay ở Núi Két, người ta đã đầu tư, xây dựng thành khu du lịch Núi Két với nhiều công trình kiến trúc đẹp như: điện U Minh, Bửu Sơn Tự, Bửu Minh Tự, Đình Thới Sơn, Điện Ngọc Hoàng, điện Bạch Vân, điện Phật Thầy, điện Phật Mẫu, điện Huỳnh Long, điện Ba Cô, điện Chư Vị Năm Non Bảy Núi…. với mục đích vừa phát huy tiềm năng du lịch vừa bảo tồn, gìn giữ những giá trị lịch sử, giúp cho khách tham quan có dịp gần gũi với thiên nhiên và hướng về nguồn cội. Ngoài tiềm năng du lịch, Núi Két còn rất phong phú về nguồn kim loại: molipden, đá granit sáng màu mịn hạt, đá quý (thạch anh ám khói, thạch anh tím) và nước khoáng.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Núi Két rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Núi Két#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Núi #Két

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn chuyên mục

Đóng

Thời Tiết

Đóng

Liên Hệ

Đóng