Niệm Phật Đường Pháp Âm [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Niệm Phật Đường Pháp Âm gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Niệm Phật Đường Pháp Âm nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Niệm Phật Đường Pháp Âm toạ lạc tại liên gia 4 – TDP 15 – Phường Khánh Xuân – TP.BMT. Cách trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 10km, về hướng nam thành phố.
  • Địa điểm: TDP 5 – Phường Khánh Xuân – TP.BMT
  • Năm Khai Sơn: 1982
  • Người Sáng Lập: Phật tử địa phương
  • Trụ trì hiện nay: ĐĐ. Thích Nguyên Đạo(Thích Đức Chánh)
  • Hệ Phái: Bắc tông
  • Các năm trùng tu: 2009, 2010, 2011
  • Điện Thoại: 0977.408.080

Vào năm 1982 nơi đây là vùng hoang vu sỏi đá, hẻo lánh. Đáp lời kêu gọi của Đảng chính quyền cách mạng, với chủ trương giãn dân đi xây dựng vùng kinh tế mới, nhân dân đa số là người miền Bắc và miền Trung đã vào đây khai sơn phá thạch, tạo dựng cuộc sống cho gia đình, và phát triển kinh tế cho đất nước.

“Ly hương bất ly tổ”, nhân dân vốn có truyền thống tín ngưỡng đạo Phật lâu đời nn khi cuộc sống đã tạm thời ổn định, người con Phật luôn hằng mong ước có được ngôi chùa để sinh hoạt, tu học và bảo tồn nếp sống truyền thống văn hóa của đạo Phật, những năm đầu bà con thay phiên nhau nay tụng kinh nhà này, mai tụng kinh nhà khác, không quản nắng mưa không nề gian khổ, vẫn một lòng chuyên tâm hành trì tu tập, thế rồi Phật Pháp nhiệm màu, số lượng Phật tử ngày càng đông mà nhà nào cũng chật hẹp, vì mới đi kinh tế chưa có làm được nhà rộng lớn, thấy vậy bà Trần Thị Hà pháp danh Diệu Hải thường trú tại LG 2, TDP 15, nhà có hai mẹ con đều là nữ, con gái đã đi lấy chồng xa, còn lại một mình bà phát tâm cúng dường cho Phật tử căn nhà của bà làm nơi sinh hoạt. Hội đã thỉnh Phật về để thờ hằng đêm vân tập về nơi đây để cùng nhau sinh hoạt tu tập. Nhờ vào Phật Pháp nhiệm màu cùng với công năng hành trì chuyên tâm của Phật tử mà cảm hóa được nhiều người từ bỏ việc sai trái, cải tà quy chánh trở thành Phật tử chơn chánh và người công dân tốt. Và duyên lành đã tới vào ngày 14/02/1998 đã cung thỉnh thượng tọa Thích Châu Quang vào làm lễ chứng minh và đặt tên là Niệm Phật Đường Pháp Âm.

Ước nguyện của Phật tử đã trải qua 10 năm, khởi đầu bằng Chánh Tín Tam Bảo, bằng tin thần vô ngã vị tha của giáo lý Phật Đà, vượt qua bao gian nan thử thách cùng với sự trợ duyên của các cấp chính quyền, sự động viên hỗ trợ của Ban trị sự Phật Giáo tỉnh vào ngày 05/01/2008 đã có quyết định là đơn vị sinh hoạt Phật Giáo chính thức. Sau khi được công nhận chính thức Phật tử ngày càng thêm đông, vì thế hai gian nhà nhỏ của Phật tử Diệu Hải không đủ chỗ để Phật tử đến sinh hoạt và tu học, trong hoàn cảnh khó khăn như vậy vào đầu năm 2009 Phật tử đã đồng thuận phát tâm, và sự hỗ trợ của Chư Tôn Đức Tăng Ni đã mua được đất của Phật tử ngụ tại LG4, TDP15. Và sau hai tháng thi công ngôi Chánh điện đơn sơ đã được hoàn mãn, tuy đơn sơ nhưng cũng tạm đủ cho Phật tử đến sinh hoạt và tu học, từ ngày chuyển về ngôi Chánh điện mới Phật tử càng siêng năng tu học, ngoài việc tu học về đạo, Phật tử luôn động viên nhau chấp hành tốt hơn nữa về hiến pháp, pháp luật của nhà nước làm tròn bổn phận của người công dân sống tốt đời đẹp đạo. Và phát tâm làm từ thiện với những gia đình có công với cách mạng, người nghèo v.v … đã được các cấp chính quyền ghi nhận.

Nhưng chỉ có tụng kinh niệm Phật đối với người Phật tử thì chưa đủ còn phải hiểu sâu xa về giáo lý của đạo Phật. Vì vậy Phật tử ước mong có Thầy về để hướng dẫn tu học theo đúng Chánh pháp. Lời cầu nguyện của Phật tử đã được đáp đền, ánh đạo vàng đã rạng chiếu Pháp Âm linh thiêng vào ngày 13/04/2009 đã thỉnh được Thầy về chủ trì đó là Đại Đức Thích Đức Chánh, pháp danh Nguyên Đạo.
Từ ngày có Thầy về Phật tử đã đông nay càng thêm đông, hằng ngày sau khi hướng dẫn Phật tử tụng kinh bái sám, Thầy còn giáo hóa cho Phật tử những bài pháp quý báu, tiếng lành đồn xa Phật tử ở các nơi cũng đã về đây cùng nhau sinh hoạt tu tập ngày một thêm đông. Ngày đầu Thầy về chưa có nơi ăn chốn ở Phật tử đã giăng bạt che nắng che mưa, trải chiếu xuống đất cho Thầy nằm với những bữa cơm đạm bạc, rau lang luộc với cà muối, tuy cuộc sống vô cùng cực khổ nhưng Thầy nguyện một lòng trụ lại nơi đây vì qua những thời gian sinh hoạt Thầy càng thấy thương Phật tử nơi đây chưa hiểu biết nhiều về giáo lý đạo Phật, Thầy đã đem ngọn đèn chân lý soi sáng dẫn dắt Phật tử đi đúng đường, từ ngày có Thầy về Phật tử dám nghĩ có được phước báu nhiều đời, nên nay đã chọn cho mình được người cha tâm linh đáng kính. Ngoài việc chăm lo cho đàn con tu học, Thầy còn lo kiến thiết vào đầu năm 2010 Thầy đã trùng tu ngôi chánh viện đơn sơ trở nên trang nghiêm, rộng rãi. Khi có chánh điện khang trang mỗi khi làm lễ trọng đều có quý Thầy và khách chính quyền đến tham dự nhưng không có chỗ nghỉ ngơi, nhưng vì đất của chùa quá chật hẹp vì vậy đầu năm 2011 Thầy về quê xin tiền gia đình để mua thêm gần 2.000m2 đất và tiếp tục xây dựng thêm nhà khách, phòng tăng, công trình phụ.

Trong quá trình tu học Thầy gặp rất nhiều chông gai, gian nan và thử thách, nhưng tuy có nhiều khĩ khăn, Thầy vẫn không nản lòng và càng thương Phật tử nhiều hơn, Thầy động viên hướng dẫn Phật tử nêu cao tinh thần tương thân tương ái, lá rách ít đùm lá rách nhiều, tham gia công tác từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ người già cô đơn, trẻ mồ côi, tổ chức cho các cháu thiếu nhi toàn tổ dân phố như ngày: Quốc tế Thiếu nhi 1/6, tết trung thu, tặng học bổng cho các cháu con nhà nghèo học giỏi mỗi năm làm từ thiện khoảng trên 100.000.000đ.

Ngoài việc xây dựng Thầy còn thỉnh Phật về để cho Phật tử chiêm ngưỡng lễ bái, như thỉnh Phật Quan Thế Âm Lộ Thiên, Phật Di Lặc đúc bằng đá quý, Phật Thích Ca, Phật Dược Sư bằng đá non nước, Phật Bồ Tát chuẩn đề gần 100.000.000đ.
Niệm Phật Đường Pháp Âm có được như ngày hôm nay phần lớn là do Thầy chủ trì lao tâm khổ tứ nguyện một lòng hy sinh cho Niệm Phật Đường Pháp Âm cùng với sự hỗ trợ của Ban trị sự Phật Giáo tỉnh cùng với Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử xa gần, Niệm Phật Đường Pháp Âm nay được khang trang, sạch sẽ.

Được chính thức là đơn vị Phật giáo năm 2007


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Niệm Phật Đường Pháp Âm rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Niệm Phật Đường Pháp Âm#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Niệm #Phật #Đường #Pháp #Âm

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *