Niệm Phật Đường A Di Đà [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Niệm Phật Đường A Di Đà gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Niệm Phật Đường A Di Đà nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

( cần chuẩn hóa thông tin bản đồ )

Xã Ea Huar được thành lập từ năm 1987 dân cư chủ yếu đến từ Tỉnh Thái Bình và một số tỉnh khác vào sinh cơ lập nghiệp. Từ khi thành lập đến năm 2009 xã Ea Huar chưa có tôn giáo nào hoạt động đặc biệt là Phật giáo.
  • Địa điểm: Buôn N D’Rếch A xã Ea Huar.
  • Năm Khai Sơn: 2009
  • Người Sáng Lập: Phật tử địa phương
  • Trụ trì hiện nay:
  • Hệ Phái: Bắc Tông
  • Các năm trùng tu:
  • Điện Thoại:

Nhân duyên thành lập:
Đến năm 2010 gia đình ông Liêu Săm Hên có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Buôn Hồ huyện Krông Buk tỉnh Đăk Lăk có thửa đất tại Buôn N’DRếch A xã Ea Huar với diện tích 2.517m2. Trong đó có 400m2 đất thổ cư và đã được UBND Huyện Buôn Đôn cấp quyền sử dụng đất năm 2009.

Gia đình ông Liêu Săm Hên đã được cấp giấy phép xây dựng nhà ở 95m2 với 3 phòng, nhà xây cấp 4 có số nhà là 121 Buôn N D’Rếch A xã Ea Huar.
Cuối năm 2010 do cuộc sống còn khó khăn nên gia đình ông Liêu Săm Hên đã chuyển đi nơi khác làm ăn sinh sống. Trước khi đi gia đình ông Hên đã cho ông Tô Văn Bé pháp danh Đại Đức Thích Nguyên Quán thuê để ở.
Đến ngày 31/08/2012 do làm ăn kinh tế phát triển nên gia đình ông Liêu Săm Hên đã tặng toàn bộ diện tích đất và nhà ở cùng toàn bộ tài sản trên đất cho ông Tô Văn Bé.
Sau khi có nhà ông Tô Văn Bé pháp danh Đại Đức Thích Nguyên Quán đã nhập khẩu và sinh sống ổn định tại số nhà 121 Buôn ND Rếch A xã Ea Huar.
Sau khi có nhà ở ổn định, ĐĐ Thích Nguyên Quán được Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Đăk Lăk giới thiệu về sinh hoạt và tu tại gia tại số nhà 121 Buôn ND Rếch A.
Sau khi biết tin có ĐĐ Thích Nguyên Quán về tu tại gia tại số nhà 121 Buôn ND Rếch A, bà con nhân dân theo Phật giáo đã đến xin Đại Đức cho bà con sinh hoạt tôn giáo theo nguyện vọng vào các ngày mùng 1 và ngày 15 âm lịch hàng tháng và các ngày lễ tết.
Mặc dù chưa được nhà nước công nhận cho sinh hoạt công khai nhưng hằng năm Đại Đức đã làm đơn xin phép sinh hoạt vào các ngày lễ tết, ngày rằm và đã được chính quyền địa phương tạo điều kiên cho sinh hoạt theo đúng nghi lễ của Phật giáo.

Ngày mùng 8 tháng 12 năm 2014 Ban Hộ Tự lâm thời đã họp và thống nhất làm đơn xin thành lập Niệm Phật Đường A Di Đà gửi chính quyền các cấp.
Được sự quan tâm của các cấp chính quyền ngày 12/5/2016 Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk đã có công văn số 3589/UBND-KGVX cho phép thành lập đơn vị Phật giáo cơ sở A Di Đà.
Ngày mùng 01 tháng 6 năm 2016 BTS GHPGVN tại Dak Lak ra quyết định số 95/QĐ-BTS công nhận Niệm Phật Đường A Di Đà, Ban Hộ Tự lầm thời đã làm thủ tục xin UBND xã Ea Huar và UBND huyệ Buôn Đôn cho phép tổ chức đón nhận quyết định.

Ngay sau khi công bố quyết định thành lập NPĐ A Di Đà xong Ban Hộ Tự đã được gia đình phật tử Nguyễn Thị Sơn Hòa cư trú tại xã Ea Tul hành phố Buôn Ma Thuột đã phát tâm cúng tiến pho tượng Quan Am cao 5 mét bằng đá. Ban Hộ Tự lâm thời đã xin các cấp chính quyền để được tiếp nhận và dựng tượng vào đầu tháng 9 năm 2016.
Cũng từ khi có quyết định thành lập NPĐ A Di Đà gia đình ông Trần Trung Lập và gia đình bà Trần Thị Thu có hộ khẩu tại xã Ea Huar có 2 lô đất nằm sát cạnh và liền kề với NPĐ A Di Đà diện tích là 4.450 m2cũng xin cúng tiến hiến tặng nâng tổng diện tích của NPĐ A Di Đà lên 6.967 m2. Hiện toàn bộ diện tích trên Ban Hộ Tự đang làm thủ tục để nhà nước cấp giấy chứng nhận sử dụng đất.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Niệm Phật Đường A Di Đà rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Niệm Phật Đường A Di Đà#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Niệm #Phật #Đường #Đà

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

vote post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn chuyên mục

Đóng

Thời Tiết

Đóng

Liên Hệ

Đóng