Niệm Phật Đường Phước Lộc [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Niệm Phật Đường Phước Lộc gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Niệm Phật Đường Phước Lộc nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Bắt đầu từ Trung tâm thị trấn Krông Kmar đi theo tỉnh lộ 9 về hướng bắc đi Krông Pắc đến khoản 16km rẽ trái về hướng tây 1km là đến chùa Phước Lộc
Địa chỉ: thôn 3 xã Dang Kang, huyện Krông Bông, tỉnh Daklak
Người Sáng Lập: Phật tử địa phương
Trụ trì hiện nay: ĐĐ. Thích Giác Sự
Hệ Phái: Bắc Tông
Điện thoại: 0969.60.23.23
Chùa Phước Lộc tọa lạc tại thôn 3 xã Dang Kang có tổng diện tích 2999m2. Ngôi chùa yên tỉnh nằm gần khu dân cư phần lớn dân cư ở đây đều là phật tử là người Thăng Bình, Quảng Nam di cư vào theo diện kinh tế mới. Ngôi chùa ra đời từ năm 2010 nhưng ấp ủ ước mơ cầu mong phật tử trong đơn vi được hình thành từ năm 1992. Lúc bấy giờ được tách ra từ chùa Phước Niệm xã Cưkty.
Qua những thăng trầm của thời gian.Từ năm 1992 đến năm 2010 đã di dời và chuyển chổ sinh hoạt 4 lần.
Lần 1: 1992 – 1994 lúc bấy giờ bà con mượn tư gia của ông Ngô Công Thanh ở thôn 1 xã Dang Kang làm nơi sinh hoạt và lễ bái khoản 35 người.
Lần 2: 1994 – 1995 chuyển đến nhà bác Trần Trung Tín ở thôn 3 xã Dang Kang để sinh hoạt và lễ bái.
Lần 3:1995 – 2010 chuyển về nhà bác Võ Văn Tuấn ở thôn 3 xã Dang Kang để sinh hoạt và lễ bái. Lúc này phật tử đến sinh hoạt ngày càng đông có trên 500 Phật tử. Trước thực tế đó bà con phát tâm mua được mãnh vườn diện tích lúc bấy giờ 2108m2
Lần 4: Vào ngày 24/12/2010 ước mơ của tất cả phật tử được toại nguyện, được nhà nước và BTS Phật giáo tỉnh Đak Lak công nhận chính thức là đơn vị Phật giáo cơ sở có tên là NPĐ Phươc Lộc, thời điểm đó là bà con thống nhất chuyển sinh hoạt từ nhà bác Tuấn đến chùa Phước Lộc bấy giờ. Nhưng bước đầu chuyển đến còn vô vàn khó khăn, cơ sở thờ tự thì tạm bợ chỉ là ngôi nhà ngói vách ván dột nát để thờ tự và lễ bái, đất đai thì chỉ có hơn 1 sào để sử dụng còn lại là ao hồ trũng thấp mùa mưa lũ thì nước ngập không có chổ để phật tử sinh hoạt.
Nhưng rồi duyên lành lại đến, vào ngày 30/11/2011 Đại đức Thích Giác Sự thầy tu học tại Tổ Đình Giác Nguyên Quận 4 TP.HCM thầy phát nguyện về làm công tác phật sự hướng dẫn phật tử tu học, khi thầy về thực tế nơi đây hầu như chưa có gì, cơ sở vật chất nơi thờ tụng tạm bợ. Vì vậy ngoài hướng dẵn phật tử tu học đúng với chánh pháp. Thâỳ còn vận động phật tử xa gần phát tâm cúng dường để xây dựng với sự nổ lực của mình và sự tinh tấn của phật tử. Vì vậy mà những công trình phật sự và lễ phái lần lượt ra đời để phục vụ cho việc sinh hoạt và lễ bái.
Công trình Điện Quan Âm, nhà Tăng, nhà Khách, công trình vệ sinh, gần đây nhất lạ nhà Thờ Tổ, có diện tích là 275m2 khởi công vào ngày 10/09/2015 và hoàn thành vào ngày 10/04/2016 và đúng vào ngày 01/05/2016 tổ chức lễ khánh tạ và an vị tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca mâu Ni Phật tại nhà Tổ, Quan lâm tham dự có khaonr 30 chư tôn Đức Tăng ni, quan khách chính quyền và hơn 1000 phật tử gần xa tham dự.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Niệm Phật Đường Phước Lộc rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Niệm Phật Đường Phước Lộc#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Niêm #Phât #Đương #Phước #Lộc

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *