Hang Luồn (Vịnh Hạ Long) [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Hang Luồn (Vịnh Hạ Long) gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Hang Luồn (Vịnh Hạ Long) nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Hang Luồn – Vịnh Hạ Long nằm trên đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 14 km về phía nam. Phía trước hang là hòn Con Rùa, bên phải là Cổng Trời. Nơi đây vách đá dựng đứng, bốn mùa nước trong xanh phẳng lặng như một tấm gương soi. Sát mép nước, một chiếc cổng hình cánh cung mở ra dưới chân đảo. Đó là sự kết hợp đan xen, hài hoà giữa dáng núi, sắc nước mây trời đến từng cây cỏ, dường như không thể tìm thấy ở đây một khiếm khuyết nào của tạo hoá.

Qua chiếc cổng thành xinh xắn, ta gặp một hồ nước tròn phẳng lặng bốn bề cây cối um tùm, vách đá cheo leo, trên đó từng bầy khỉ chạy nhảy tung tăng, những cây si cổ thụ bóng toả loà xoà, những giò phong lan buông rủ nở hoa thơm ngát và dưới mặt nước trong xanh êm đềm kia là cuộc sống sôi động của các loài sinh vật biển như tôm, cá, cua, mực…

Đây là một nhóm đảo khép kín, thông ra biển chỉ bằng một cửa hang rộng khoảng 4 m, cao 3 m, dài 100 m. Hồ nước lợ trong hang được bao bọc bởi bốn mặt núi, rộng khoảng gần 1 km2. Trên các vách đá còn lưu những vỏ ốc nước ngọt đã hoá thạch, chứng tỏ nơi đây con người đã từng cư trú và ngày ấy hẳn nơi đây là một thung lũng sâu.

Hang Luồn Vịnh Hạ Long có chiều dài gần 60m, trần hang chỉ cao từ 2.5m đến 4m tùy theo con nước thủy triều, vòm hang có nhiều thạch nhũ muôn hình. Vào những ngày mực nước dâng cao, khi đi qua Hang Luồn có khi khách du lịch phải cúi xuống để vượt qua, tạo cảm giác như đang tiến vào một nơi bí ẩn. Do trần hang thấp nên khách du lịch phải chuyển sang các thuyền nan cỡ nhỏ hay còn gọi là mủng tre, được ngư dân chèo lái thuần thục, mỗi chiếc chở khoảng 10 đến 15 người, cả đi vào và đi ra chừng 20 phút. Hoặc du khách có thể thuê thuyền kayak và tự mình len lỏi khám phá Hang Luồn vịnh Hạ Long.

Qua Hang Luồn là đến một hồ nước rộng khoảng 1km2, bốn bề cây cối um tùm, vách đá cheo leo, những cây si cổ thụ toả bóng lòa xòa, những chùm phong lan buông rủ nở hoa… đặc biệt, nơi đây còn là nhà của bầy khỉ lông vàng ngộ nghĩnh, hiếu động, tò mò và khá dạn dĩ trước du khách. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy trên vách đá có lưu dấu tích những vỏ ốc nước ngọt đã hóa thạch, chứng tỏ xa xưa con người đã từng cư trú nơi đây.

Những hang kiểu này ở vịnh Hạ Long có không nhiều, nhưng có lẽ điều đặc sắc hấp dẫn, lôi cuốn du khách ở đây lại là cảnh sắc thiên nhiên. Đó là sự kết hợp đan xen, hài hoà giữa dáng núi, sắc nước mây trời đến từng cây cỏ, dường như không thể tìm thấy ở đây một khiếm khuyết nào của tạo hoá.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Hang Luồn (Vịnh Hạ Long) rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Hang Luồn (Vịnh Hạ Long)#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Hang #Luồn #Vịnh #Hạ #Long

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *