Niệm Phật Đường Diệu Pháp [Khám Phá Vẻ Đẹp]

Mục lục

vote post

Chào mừng bạn đến với Top9.com.vn. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Niệm Phật Đường Diệu Pháp gồm có những vẻ đẹp, văn hoá, ẩm thực và con người nơi đây như thế nào nhé

Niệm Phật Đường Diệu Pháp nằm ở đâu của nước ta?


Dưới đây là một số bài viết về chủ đề khám phá, địa điểm tham quan du lịch được chúng tôi liên tục cập nhật hằng ngày tại website top9.com.vn. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Ea Súp, là một huyện nghèo của tỉnh Đăk Lăk cách Thành phố Buôn Ma Thuột 85 km theo đường tỉnh lộ 1 đi về phía Tây Bắc, giáp Campuchia.
Địa điểm: Thôn 1 Xã Ea Lê – Huyện Easup – tỉnh Đaklak
Năm Khai Sơn: 2011
Người Sáng Lập: ĐĐ. Thích Thích Pháp Huệ
Trụ trì hiện nay: ĐĐ. Thích Pháp Huệ
Hệ Phái: Bắc Tông
Điện Thoại: 0902979828
Huyện thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh, đa phần là người dân kinh tế mới từ các tỉnh miền trung, miền Bắc và tỉnh Bến Tre. Là một huyện có đến 29 dân tộc sinh sống, bao gồm đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc di cư vào đây lập nghiệp nên đời sống của nhân dân rất khó khăn, vất vã. Nhất là đời sống tâm linh rất hoang sơ và lạnh lẽo vì trong huyện chưa có một ngôi chùa để quy hướng.
Năm 2010 nhân duyên trong một lần về thăm vùng đất Tây Nguyên đại đức Thích Pháp Huệ được gia đình Phật tử cô Thái Thị Liễu phát tâm hiến cúng 1 căn nhà gỗ có diện tích 200m2 với ý nguyện thành lập nơi đây có một ngôi chùa để bà con Phật tử vùng sâu có nơi quy hướng tâm linh. Và thỉnh nguyện Đại đức Thích Pháp Huệ về gieo duyên và hướng dẫn bà con Phật tử tu học.
Được sự đồng ý hòa thượng tôn sư Thích Trí Quảng phó chủ tịch HĐTS GHPGVN.
Ban đầu rất nhiều khó khăn và vất vả chỉ từ 5 đến 10 Phật tử nhưng dần dần 30 – 50 người. Tuy nhiên do diện tích ngôi nhà gỗ vừa đủ sinh hoạt cho gia đình, do đó Phật tử đến tu tập hằng đêm hoặc ngày rằm và mùng một vẫn có giới hạn và chật hẹp.
Tháng tư năm 2013 được UBND huyện cho phép thành lập điểm nhóm sinh hoạt Phật giáo đầu tiên.
Trải qua biết bao gian nan, khổ cực cuối cùng duyên lành hội tụ, được Ủy Ban Nhân Tỉnh và Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh ĐắkLắk ký quyết định công nhận thành lập vào ngày 18 tháng 12 năm 2015 với tên Niệm Phật Đường Diệu Pháp. Và là đơn vị Phật giáo đầu tiên trong huyện Easup.
Dần dần bà con phật tử về tu học ngày càng đông mà chùa thì chật hẹp không đủ chỗ. Bà con phật tử phát tâm hiến cúng kẻ công, người của mở rộng thêm đến nay diện tích là 2 hec ta và 500 tín đồ phật tử. Hàng tháng vào ngày rằm và mùng một tổ chức khóa tu bát quan trai và thuyết giảng phật pháp với hơn 100 phật tử tham dự.


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích ở Niệm Phật Đường Diệu Pháp rồi đấy! Nếu còn thiếu sót thông tin gì về nơi đây, mong bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bổ sung nhiều thông tin đầy đủ hơn cho người khác được biết.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những địa chỉ tham quan khác, bạn hãy truy cập ở đây: https://top9.com.vn/dia-diem-du-lich/.

Từ khoá tìm kiếm về chủ đề tham qua, khám phá Niệm Phật Đường Diệu Pháp#địa #chỉ #tham #quan #du #lịch #và #Khám #phá #vẻ #đẹp #của #Niêm #Phât #Đương #Diêu #Phap

Chân thành cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi. Chúng tôi luôn chúc bạn khoẻ mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


Nguồn: Foox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *